Trang trí các vật dụng và đồ dùng làm việc hợp lý để tạo không gian làm việc thoải mái. Dưới đây là một số lưu ý để phòng làm việc của bạn có phong thủy tốt

Cách bày trí đồ dùng trong phòng làm việc
Cách bày trí đồ dùng trong phòng làm việc

Chọn màu sắc cho bàn làm việc

Mỗi người có một bản mệnh phong thuy khác nhau nên việc chọn bàn làm việc cũng không giống nhau. Để chọn được chiếc bàn có màu sắc thích hợp cần phải phối hợp với Ngũ hành của bản thân. Chọn được màu sắc đồ dùng văn phòng phù hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc.
Mệnh Hỏa hợp với các màu: màu đỏ, màu tím.
Mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.
Mệnh Kim hợp với các màu: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc.
Mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám.
Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.
Màu sắc của đồ dùng văn phòng hợp mệnh của chủ nhân sẽ mang lại nhiều thuận lợi. Ảnh minh họa
Cũng có thể nói nếu người nào trên bản mệnh thuộc hành Kim thì có thể chọn bàn làm việc màu mận chín, người thuộc mệnh Thủy có thể chọn bàn làm việc màu xanh thẫm, theo những loại mệnh như vậy mà suy ra.

Máy vi tính

Tuy là một vật dụng hiện đại nhưng máy vi tính cũng là một trong những đồ dùng văn phòng cần lưu ý khi lựa chọn theo phong thủy. Bản thân máy vi tính có sóng điện từ nên những người làm việc trước máy vi tính tỏng một thời gian dìa thì sẽ chịu tác động không hề nhẹ. Vì thế bạn cần chú ý đến phương hướng đặt máy tính để tránh được sóng điện từ, cũng chính là tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Máy vi tính là một trong những đồ dùng văn phòng cần lưu ý khi lựa chọn theo phong thuy van phong
Vị trí đặt máy tính tốt nhất là ở nơi mà khi người ta đứng ở trước chỗ ngồi thì sẽ đối diện với bên trái bàn điện thoại. Theo như phương vị học phong thủy thì chính là “long phạ xú, hổ phạ đông” (rồng sợ hôi thối, hổ sợ động), bên trái là phương may mắn, để máy tính là hợp lý nhất.

Đá phong thủy

Đá thái cực đặt phía trước máy tính để hóa giải các nguy cơ về sức khỏe do bức xạ máy gây ra.
Máy tính là một loại máy sinh tài tốt nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều với máy tính sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như mỏi hông, đau lưng cũng như về tâm lý, tự khép kín mình. Cách khắc phục là có thể đặt một chiếc cột thạch anh hoặc đá thái cực phía trước máy tính để hóa giải các nguy cơ về sức khỏe do bức xạ máy gây ra.