Kì thi Quốc gia THPT đang ngày càng cận kề, hãy cùng bài trí lại phong thủy phòng ngủ  theo những cách sau đây để giúp các sĩ tử đạt được kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới nhé.

Hàng năm, cứ mỗi khi thời điểm thi cử đến gần, không chỉ riêng sĩ tử rơi vào trạng thái lo lắng mà ngay cả những bậc cha mẹ, ông bà cũng bồn chồn, đứng ngồi không yên. Không chỉ cố gắng chăm lo cho con cái trên phương diện sức khỏe, họ còn tìm hiểu những quan điểm kiêng kị dân gian ngày thi cử để giúp con em có thể tự tin và gia tăng may mắn.

Tuy nhiên, phong thủy phòng ngủ của các sĩ tử là địa điểm vô cùng quan trọng vì đó không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn là nơi con em chúng ta dùi mài kinh sử mỗi ngày. Bởi vậy, một số cách bài trí phong thủy dưới đây sẽ hỗ trợ các con trong việc ôn thi, giúp các con an tâm ôn thi để có thể “thi đâu đậu đấy”.

Hạn chế tiếng ồn

Con người thường có xu hướng bị phân tâm bởi tiếng ồn xung quanh nên việc tạo ra một không gian yên tĩnh sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp việc học trở nên hiệu quả hơn.

Trong phong thủy phòng ngủ, căn phòng quá rộng sẽ khiến cho âm thanh vị âm bị vọng lại. Không những vậy, nguồn năng lượng tích cực sẽ được tích tụ tốt hơn trong căn phòng có diện tích vừa phải.

Bạn cũng không nên để quá nhiều đồ điện tử như: tivi, máy tính… trong phòng. Những bức xạ điện tử phát ra làm cho người ngồi trong phòng dễ bị nhức đâu, mệt mỏi.

Hãy tạo ra một không gian yên tĩnh nhất, nhiều năng lượng tích cực nhất để con bạn luôn có tinh thần sảng khoái mỗi khi ngồi vào bàn học.

Bài trí hướng bàn học chuẩn phong thủy nhất

Kê hướng bàn học sao cho chuẩn và hợp lý nhất chưa bao giờ là việc đơn giản. Bàn học để ở đâu để có thể tránh được vị trí “xung sát”, giúp tập trung và bảo đảm sức khỏe?

– Không ngồi đối diện góc nhọn của tường vì đó là hướng gây “sát khí”.

– Không nên đặt bàn học ở gần cửa sổ lớn vì những âm thanh, cảnh sắc bên ngoài sẽ gây mất tập trung tới người học.

– Càng không nên đặt bàn học đối diện với cửa chính. Trong phong thủy, đây chính là vị trí “xung sát” làm tổn hại đến tinh thần của người học. Ngoài ra, việc cánh cửa có thể mở ra bất cứ lúc nào sẽ tạo tâm lý “luôn có người đang theo dõi” và khiến cho con cái luôn trong trạng thái mất tập trung.

– Tuyệt đối không đặt bàn học dưới vị trí điều hòa bởi sức khỏe của người học bị ảnh hưởng trực tiếp từ khí lạnh được phả ra từ đó.

Vậy kê hướng bàn học ở đâu là hợp lý nhất?

Bố trí bàn học gần tường hoặc thuộc một góc vuông (tránh hướng sát khí) sẽ là hướng phong thủy nhất giúp các sĩ tử cảm thấy “an toàn”.

Phòng ngủ gọn gàng sẽ giúp căng thẳng được giảm bớt

Để tạo được sự thoải mái cho các sĩ tử trong giai đoạn nước rút này, các gia đình nên giúp con mình dọn dẹp phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng. Chăn ga được giặt giũ thơm tho, sàn nhà sạch mát, phòng có cửa sổ để đón ánh nắng vào sẽ giúp không khí thoáng đãng, giảm bớt căng thẳng cho người học.

Ngoài ra, bài trí thêm một vài chậu cây cảnh nho nhỏ hay để thêm một bình hoa trong phòng ngủ  sẽ tạo cảm giác sinh sôi nảy nở, hương thơm từ hoa giúp cải thiện tinh thần học tập.

Trên đây là những cách bố trí phòng ngủ mà phongthuyphuongdong.vn đã tổng hợp lại để các bậc phụ huynh và các sĩ tử tham khảo. Mặt tinh thần được củng cổ sẽ giúp tập trung cao độ vào các bài học, tự tin bước vào kì thi. Chúc cho team 2k1 có một mùa thi thuận lợi, viết đâu đúng đấy, “cá chép hóa rồng” trong kì thi Quốc gia THPT 2019.