Ngoạn mục không chỉ vì cách đây 10 năm Leipzig mới chỉ là đội bóng hạng… 5 của Đức, mà cái chính là ngoạn mục vì cách mà Leipzig lên đỉnh.

Leipzig lên đỉnh đầy thuyết phục. Đội quân do HLV Julian Nagelsmann dẫn dắt là đội có nhiều trận thắng nhất (11 trận), có ít trận thua nhất (2 trận), ghi nhiều bàn nhất (48 bàn), để thủng lưới ít thứ 2 (20 bàn) và có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất (+28 bàn).

Kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay sau 17 vòng đấu, Leipzig độc chiếm ngôi đầu Bundesliga với 37 điểm, bỏ cách đối thủ xếp thứ 2 là M’gladbach 2 điểm và nhiều hơn 4 điểm so với nhà ĐKVĐ Bayern. Thành tích 48 bàn ghi trong lượt đi mùa này của Leipzig chỉ xếp sau thành tích 50 bàn mà Bremen ghi được ở lượt đi mùa giải 1985/86.

Đầu tiên phải kể đến nền tảng vững chắc mà Leipzig có được. Đội bóng non trẻ nhất Bundesliga này tiến nhanh nhưng tiến chắc. Trong một thập kỷ trở lại đây, Leipzig liên tiếp thăng tiến từ giải hạng 5 lên hạng đấu cao nhất nước Đức.

Ở lượt đi Leipzig biến đổi ngoạn mục
Ở lượt đi Leipzig biến đổi ngoạn mục

Thầy trò Nagelsmann còn lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Với trận thắng Augsburg ti so bong da hom nay 3-1 cuối tuần qua, Leipzig trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Bundesliga có được thành tích ghi tối thiểu 3 bàn mỗi trận trong 8 vòng đấu liên tiếp.

Trong 3 mùa giải gần đây, cũng là 3 mùa giải đầu trong lịch sử thi đấu ở Bundesliga của mình, Leipzig lần lượt kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2, thứ 6 và thứ 3. Điều đó cho thấy tập thể Leipzig là một tập thể gắn kết và giàu bản lĩnh. Họ trẻ người nhưng không non dạ.

Báo thể thao viết Leipzig không phải đội bóng duy nhất bùng nổ ở Bundesliga mùa này. Bayern cũng có những giai đoạn rất bùng nổ. M’gladbach cũng có những giai đoạn rất bùng nổ. Còn Leipzig ổn định đến đáng sợ. Minh chứng tiêu biểu là 8 vòng gần nhất, Leipzig thắng đến 7 trận, hòa 1 trận và không thua trận nào.