Từ các nốt ruồi trên cơ thể thông qua việc xem tuong nốt ruồi đã phần nào nói lên tính cách, vận mệnh của mỗi người. Trong đó có một nốt ruồi khá đặc biệt đó là nốt ruồi mọc lông.

Trên cơ thể mỗi người đều có xuất hiện nốt ruồi. Nốt ruồi có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau như trên tay, trên mắt, mặt… Tuy nhiên có một số trường hợp tại vị trí nốt ruồi có mọc một hoặc một số sợi lông. Vậy đây là điềm lành hay điềm xấu?

Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra từ các chuyên gia xem xem tướng học về nốt ruồi mọc lông. Tuy nhiên, phần lớn đều cho rằng, đây là điềm lành, mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc về hậu vận.

not-ruoi-moc-long
Nốt ruồi mọc lông

Theo quan điểm dân gian về nốt ruồi mọc lông:

Theo xem tướng học, hiện tượng nốt ruồi trên cơ thể bỗng nhiên mọc lông là tín hiệu điềm lành sẽ tới. Dù vấn đề mỹ quan không được tốt, nó lại là dấu hiệu mang đến phúc khí và tài vận cho chủ nhân.

– Nốt ruồi có lông dài nhiều sợi, mọc ở chỗ tốt thì thật tốt, mọc ở chỗ xấu tăng sự xấu hơn.

– Phụ nữ : Theo các chuyên gia về phong thuy học chỗ bớt cộm lên màu đen mà lại mọc lông dài cứng như lông heo là dâm đãng, cộc cằn nóng nảy, làm việc ít suy nghĩ, không thủy chung trong tình yêu.

Theo quan điểm khoa học về nốt ruồi mọc lông:

Theo lý giải khoa học, nốt ruồi là một dạng nevus sắc tố ở da. Tổn thương xuất hiện từ nhỏ nhưng cũng có khi lớn lên mới xuất hiện. Vị trí thường ở vùng da hở như ở mặt, cổ, nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng, ngoài ra cũng có thể xuất hiên ở nơi khác. Hầu hết các nốt ruồi là lành tính, nhất là nốt ruồi có lông (99,9% là lành tính), hoặc những nốt ruồi nhỏ, phẳng, màu đen vừa phải, kích thước không to quá, màu đen không quá đậm, thường là những nốt ruồi lành tính không gây nguy hại gì.

Nốt ruồi mọc trên cơ thể là do sự biến đổi các tế bào tạo sắc tố da. Hầu hết chúng lành tính, không gây hại cho sức khỏe. Việc mọc lông trên các nốt ruồi cũng không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của con người.

Nó chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến tướng số tùy theo quan niệm của mỗi người. Thông thường, trong tướng số nốt ruồi có lông thường được coi là tướng tốt.