Người xưa mang đa dạng câu nói can dự đến lợi thế của việc khiến cho nhà hướng Nam: “nhà hướng Nam, ko khiến cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam”… cộng Nhận định lí do vì sao nhà hướng Nam lại tốt ưa chuộng đến vậy.

1. Ánh sáng khá

Theo ý xem boi tu vi 2017, hướng Bắc là âm, Nam là dương, thế đất hay thế nhà có phong thủy phải chăng là phải âm dương hài hòa. Thực tế cho thấy xác định được phương vị chính Nam là điều không tiện lợi, vì vậy nếu như khá nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không mang trở ngại gì. Hoặc nếu không sở hữu phương pháp nào xây dựng nhà ở hướng Nam, thì cần mở cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để nâng cao thêm ánh sáng cho ngôi nhà.


Xây nhà ở hướng Nam với thể tránh tốt ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt, song song hạn chế khá gió nóng trong khoảng phía Tây thổi đến hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Theo Đây, ngôi nhà tọa ở hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn rét mướt vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè.

2. Thông gió khá

Vị trí địa lí và đặc biệt khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở đầy đủ những vùng miền thì hướng Nam là hướng dễ dàng nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió phải chăng, lại đón khá tất cả ánh sáng.

Các ngôi nhà sở hữu hướng Nam thì đông ấm hè mát, mùa hè đón khá các ngọn gió mát trong khoảng hướng Đông Nam và chính Nam, mùa đông giảm thiểu khá gió mùa thổi lạnh. Luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn khá đảm bảo ở tình trạng tối ưu nhất.

Kết quả hình ảnh cho hướng nhà

3. Hướng cao quý và phát đạt

Theo tử vi hàng ngày, phía Nam mang tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên khá coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng này lại với tượng là quẻ Ly, biểu trưng của ánh sáng và lửa. các bậc vua chúa xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, anh minh cai trị trần gian.

Theo Đây, hướng Nam gắn có vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy uy quyền của con người. Song theo lí luận phong thủy phái Bát trạch lại cho rằng, hướng Nam chỉ phù hợp mang người mệnh Đông tứ trạch. mang các người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn mang thể khiến nhà hướng Nam giả dụ biết dùng các đá phong thủy như  thiềm thừ, cây tài lộc… để hóa giải.