Chọn cây cảnh hợp với phong thuy đang trở thành xu hướng mới trong trang trí nhà ở. Một cây cảnh đẹp và hợp phong thủy không chỉ mang lại sự hài hòa cho không gian nhà ở mà còn có tác dụng giúp làm tăng tài lộc cũng như vượng khí cho gia chủ.
Dưới đây là một số loài cây giúp mang lại tài lộc cho nhà bạn.

Kim ngân là một trong những cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng ) đã mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

cay-kim-ngan
Cây Kim Ngân

Một trong những loài bonsai được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà ngày Tết chính là bonsai kim quýt, cây mang ý nghĩa cầu mong may mắn và tài lộc dồi dào. Bonsai kim quýt có hình dáng đặc trưng ưa nhìn, cành lá xanh tươi, xen lẫn những trái mang màu đỏ sẫm. Hình thế của cây được mô tả với tỷ lệ thu nhỏ của cây thực trong tự nhiên.

Cây kim tiền, hay còn gọi là cây “phát”, kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm nên được thay thế không ngừng. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Cây lộc vừng được cha ông xưa cho rằng “lộc” ứng với tài lộc – “vừng” ứng với nhỏ nhưng nhiều. Hoa màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự (chuyện vui trong nhà), có ý nghĩa mang lại nhiều lộc, nhiều niềm vui trong gia đình.

Cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc, được coi là loại cây mang lại may mắn. Nó có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thuy nha o, nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Hơn nữa, cây phát lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

cay-phat-loc
Cây phát lộc

Cây ngọc bích, còn có tên gọi khác là cây thường xanh, hoa đá. Theo ứng dụng phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và sự may mắn, có tác dụng chiêu tài. Ngoài ý nghĩa tài lộc, cây ngọc bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe.

Cây lê phụng cơ, còn có tên là lê tiểu phụng, là loại cây ưa ẩm mát, có khả năng chịu bóng. Loài cây này sức sống bền lâu, thời gian nở hoa dài và cách chăm sóc rất đơn giản. Đất trồng không cần màu mỡ. Về mặt phong thủy, lê phụng cơ có công dụng khai vận rất tốt. Nếu trồng trong nhà, nó được coi là giúp không khí gia đình hòa thuận, tăng cường tình yêu đôi lứa, tăng cường tài lộc.