Theo các chuyên gia, nội thất văn phòng công ty nên sắp đặt theo phong thủy để công việc làm ăn được thuận lợi? Sau đây là một số gợi ý về phong thủy cho nội thất văn phòng làm việc.

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

– Phong thủy cho nội thất văn phòng nên dựa vào người có quyền hành cao nhất.

– Cổng Cổng văn phòng tối kỵ đối diện với cột điện, ống khói hay gốc cây to. Bạn cũng không đặt nhà toilet ngay cổng của văn phòng vì nó sẽ chặn luồng không khí mới vào phòng, theo phong thủy, điều này sẽ chạn may mắn của công ty.

– Nền văn phòng không quá thấp, cao hơn với nền xung quanh 1 chút điều này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn.

– Cầu thang nên tránh đối diện với cổng, cửa. Theo phong thủy, khi nội thất văn phòng có cấu trúc cầu thang đối diện với cửa thì sẽ xẫy ra xung đột giữa 2 luồng khí, ảnh hưởng xấu đến may mắn và sức khỏe.

– Phía sau văn phòng nên yên tĩnh, không nên ồn ào, có nhiều người qua lại. tốt nhất là lưng văn phòng dựa vào núi. nghĩa là vững chắc.

– Khi thiết kế nội thất văn phòng nên có nhiều cửa sổ, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa để cho không khí lưu thông.

– Ánh sang trong văn phòng phải đầy đủ và chan hòa, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. ánh sáng tự nhiên tốt hơn ánh sáng đèn điện.

– Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

– Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

– Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh, không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.

– Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.