4 con giáp xuất hiện trong danh sách dưới đây đều là những nhân vật lúc nào cũng được người khác theo đuổi. Thế nhưng, việc có thể tìm kiếm được một tình yêu đích thực đối với họ lại là việc vô cùng khó khăn. Cùng phongthuyphuongdong.vn điểm danh xem con giáp nào “dính chưởng” khó kết hôn này nhé.

1. Tuổi Dậu

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Dậu khi đến độ tuổi kết hôn, sẽ có rất nhiều người khác giới tìm đến với con giáp này, thế nhưng đa phần đều là đào hoa xấu, vì thế, họ có yêu ai cũng không thể duy trì lâu dài được.

Đại đa số người tuổi Dậu đều có con đường tài vận rất hanh thông, cả đời này, việc họ làm giỏi nhất và thích làm nhất chính là kiếm tiền. Nhưng chính điều này lại trở thành yếu tố cản trở họ tìm đến tình yêu đích thực, bởi họ đã dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp rồi.

Chưa kể việc xây dựng một gia đình ổn định là chuyện rất khó đối với họ. Bởi chuyện tình cảm không tốt khiến họ có những cái nhìn tiêu cực về tình yêu. Việc này càng kéo dài thì tìm được nửa kia của họ lại càng khó hơn.

2. Tuổi Sửu

Nguyên nhân dẫn đến sự “ế chỏng ế chơ” của người tuổi Sửu nằm ở tính cách kín đáo và bảo thủ.

Khi có tình cảm với ai, họ lúc nào cũng rất thật lòng và chăm chỉ, nhưng bởi vì không giỏi ăn nói nên họ thường giữ những suy nghĩ của mình ở trong lòng, không dám nói ra. Cái tính ít biểu lộ cảm xúc này sẽ khiến họ cho dù có gặp được một người rất tốt cũng thường bỏ lỡ người ta, khó có thể ở bên ai được lâu dài.

Điều này khiến những người họ yêu mến không cảm nhận được tình cảm của họ, cho rằng họ quá hờ hững, không thật sự yêu thương mình. Càng giữ vị trí cao trong xã hội, họ lại càng gặp nhiều khó khăn trong chuyện yêu đương.

3. Tuổi Thân

Tuổi Thân là 1 trong  4 con giáp tốt tính đi đến đâu cũng được mọi người chào đón. Họ sở hữu tính cách năng nổ, hoạt bát, là người cực kỳ thông minh, lại còn biết ăn nói, có cách kể chuyện hài hước nên thường khiến mọi người yêu mến, nhân duyên đặc biệt với những người khác giới lúc nào cũng vượng vô cùng.

Nhưng con giáp này lại mắc phải tật xấu là “cả thèm chóng chán” , dù có yêu ai cũng không thể giữ được tình cảm của mình lâu dài, cho dù lúc mới quen nhau có thật lòng đến mấy, có nhiệt tình đến mấy đi chăng nữa. Con giáp khó kết hôn này sẽ đổi hết đối tượng này đến đối tượng khác để tìm kiếm những cảm giác mới mẻ.

Về lâu về dài, họ sẽ có quá nhiều mối quan hệ chồng chéo, yêu đương với thái độ cưỡi ngựa xem hoa, khó có thể thật lòng với ai được.

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão luôn hướng đến cuộc sống đơn giản mà chẳng ham hố tiền bạc địa vị. Thế nhưng họ thường có những ảo tưởng không thực tế về tình cảm.

Một khi quyết định đến với ai, họ thường lý tưởng hóa quá mức, mong nửa kia có thể đạt được tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn kia, hi vọng đôi bên có thể ở bên nhau từng giờ từng phút.

Có thể lúc mới yêu, nửa kia có thể thấy tính cách này của họ thật ngọt ngào, dễ mến, họ yêu đương thật là chân thành, nhưng về sau, đối phương thường sẽ cảm thấy mệt mỏi, không thể đáp ứng nổi kỳ vọng, vì thế quyết định ra đi.