Theo tin thể thao, báo giới Italia cho biết, HLV Mourinho đã từ chối việc quay lại giải đấu Serie A dẫn dắt AS Roma. Có lẽ ông có những mục tiêu nghề nghiệp khác.

Mourinho từ chối một đội bóng ở giải Serie A

Kể từ khi bị MU sa thải tháng 12/2018, Mourinho đã làm nhiều công việc như làm BLV tại Asian Cup 2019 hay là hợp tác với một số kênh thể thao nổi tiếng… Theo dự đoán bóng đá cho biết, nhiều đội bóng lớn ở châu Âu đã liên hệ làm việc với ông nhưng vì nhiều lý do, Mourinho vẫn chưa tìm cho mình một bến đỗ phù hợp.
Cá nhân Mourinho thừa nhận ông đã từ chối 3 hoặc 4 lời đề nghị từ Lyon, Benfica, Sporting Lisbon hay AS Roma. Theo nhà báo Duncan Castles, Mourinho thực ra từng rất gần Roma bởi đội bóng này đã liên hệ với ông ngay sau khi họ sa thải Di Francesco hồi tháng 2 vừa qua.
Tuy vậy, Mourinho lại không thích việc dẫn dắt AS Roma. Xem kết quả bóng đá hôm nay, hiện tại thì đội bóng này đang được dẫn dắt bởi HLV Ranieri nhưng BLĐ chỉ xem là một phương án tạm thời. Họ vẫn đang nỗ lực tìm các HLV danh tiếng cho mùa giải sắp tới, HLV Sarri của Chelsea cũng là một lựa chọn đối với đội chủ sân Olympico.
Castles cho hay: “Sarri đã nhận được lời đề nghị từ Roma. Franco Baldini, nhân vật chính trong chiến lược phát triển của Roma và là cố vấn thân cận của chủ sở hữu đội bóng đã nói chuyện với Sarri và muốn ông ấy trở lại Italia làm HLV tiếp theo của CLB. Trước đó, họ cố gắng để có được chữ ký của Jose Mourinho nhưng không thành công”.
Bản thân Mourinho bây giờ cũng chưa biết sẽ đến đâu. Cá nhân ông rất hứng thú với thử thách tại Bayern Munich nhưng BLĐ đội bóng này dường như vẫn sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Niko Kovac.