MU sẽ tiếp Crystal Palace ở sân nhà sau kỳ nghỉ nhưng trận đấy cũng sẽ không mấy tốt đẹp gì nếu Mourinho chưa nhận ra những sai lầm của mình.

Báo bóng đá chia sẻ vẫn còn 2 tuần rưỡi nữa mới tới “deadline” (hạn chót) mà Mourinho đề ra, nhưng nếu ông vẫn thật thà phân vân rằng vẫn không biết liệu M.U có thể cạnh tranh ngôi vô địch không thì có lẽ ông là người duy nhất làm điều đó. Bởi bất cứ hy vọng mong manh nào về khả năng cạnh tranh danh hiệu của M.U đã biến mất hoàn toàn sau thất bại ở derby cuối tuần qua.

Hồi tháng 8, sau một kỳ chuyển nhượng đáng thất vọng, Mourinho đã tuyên bố rằng M.U sẽ trải qua “một mùa giải khó khăn”. Vậy sự khó khăn ở đây mà Mourinho đề cập tới là gì? Khi đó, Mourinho đã nói: “Chúng ta sẽ phải đợi tới cuối tháng 11 để biết liệu M.U có thể cạnh tranh cho chức vô địch hay không”.

Mourinho nhận ra sự thật
M.U: Mourinho đã nhận ra khoảnh khắc của sự thật

Với thắng lợi ty so bong da 3-1, Man City của Pep Guardiola đã nới rộng khoảng cách với M.U lên thành 12 điểm, nhưng sự chênh lệch về trình độ giữa hai nửa thành Manchester còn lớn hơn thế. Khi Mourinho và Pep cùng đến Manchester, M.U và Man City đã kết thúc mùa giải trước đó với số điểm bằng nhau (Man City chỉ xếp trên M.U nhờ hiệu số bàn thắng bại để lọt Top 4  )

M.U hiện tại không còn chất lượng ở một số khía cạnh mà ông từng thành công với Porto, Chelsea, Inter hay Real, chẳng hạn như khả năng phòng ngự. Sau 12 trận ở Premier League mùa này, M.U đã thua tới 21 bàn và đây là lần đầu tiên họ thủng lưới nhiều hơn 20 bàn sau 12 trận đầu tiên kể từ năm 1966.

Mùa trước, trong khi các đối thủ trong Top 6 bảng xếp hạng ngoại hạng anh hy vọng cạnh tranh với Man City bằng lối chơi hấp dẫn thì M.U của Mourinho lại tự cô lập mình bằng chiến thuật tiêu cực. Đó là cách tiếp cận dễ hiểu của M.U bởi Mourinho từng làm rất tốt trong quá khứ nhưng rõ ràng vào thời điểm này nó không còn hợp thời nữa.

Chưa kể đây là lần đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League, M.U thua 4 trong 12 trận đầu tiên của mùa giải. M.U của Mourinho cũng đã phải chịu 154 cú sút, nhiều bằng đội đang xếp chót BXH là Huddersfield Town. Nhưng Huddersfield còn có 2 trận sạch lưới, so với 1 của M.U.