Theo phong thuy van phong, không nên trang trí bàn làm việc bằng những đồ vật hoặc loại cây cảnh: Cây xương rồng, cây dây leo,hoa giả, vật trang trí sắc nhọn…
Hoa xuong rong
1. Cây xương rồng
 Tuy các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ được dân văn phòng ưa chuộng đặt cạnh máy tính, nhưng từ góc độ phông thủy mà nói không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe con người.
Vì thế cây để trên bàn làm việc nên chọn những loại cây lá to vừa giúp chặn hung thần lại giúp hấp thụ năng lượng của trời đất. Trong trường hợp muốn tránh những tia bức xạ từ máy tính có thể chọn cây lá măng, cây dừa cảnh thay thế.
2. Cây dây leo
Những loại cây dây leo cũng không thích hợp để trong phòng làm việc. Bởi theo quan niệm, đa phần các loại cây này về cơ bản thuộc Dương, sẽ hấp thu năng lượng của con người, thậm chí sẽ chiêu nạp thị phi, bất lợi cho quan vận của bạn.
hoa gia
 3. Hoa giả
Hoa giả hiện nay có tạo hình như thật, màu sắc tươi sáng, độ bền cao. Nếu xét về thẩm mỹ và giá trị sử dụng thì rất tốt, nhưng không nên đặt hoa giả trên bàn làm việc. Bởi hoa giả vốn không có sức sống. Vì thế không thể làm vượng vận thế của bạn được, hơn nữa lại có ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.
4. Vật trang trí sắc nhọn
Những đồ vật sắc nhọn đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người, vô tình sẽ bó buộc tâm trạng làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Vì vậy, trên bàn làm việc cũng nên tránh bày những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn