Vẫn có những tranh cãi về Messi và Ronaldo, hai cầu thủ xuất sắc nhất làng túc cầu đương đại.

Messi chỉ khoác áo CLB Barca, ghi 590 bàn, cống hiến 81 bàn cho ĐT Argentina. Anh ghi 413 bàn ở La Liga, 106 tại UEFA Champions League, còn lại ở Copa del Rey, Supercopa de Espana, FIFA Club World Cup và UEFA Super Cup. Bây giờ, Ronaldo đã có 675 bàn thắng trong cả sự nghiệp, kết quả bóng đá bao gồm 450 bàn – nhiều nhất lịch sử Real, và mùa này cũng kịp có 17 bàn cho Juventus, 81 bàn – nhiều nhất lịch sử ĐT Bồ Đào Nha và 121 bàn – nhiều nhất lịch sử Champions League.

Dưới góc nhìn của cựu danh thủ bóng đá Pháp Emmanuel Petit khẳng định rằng, Lionel Messi chính là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng anh vẫn thua kém Cristiano Ronaldo một điều. Hai siêu sao này nói cách khác họ là động lực phát triển cho nhau, cùng thiết lập sự thống trị thế giới suốt một thập kỷ qua (và lich thi dau có thể còn kéo dài thêm). Vậy phải chăng sự tranh cãi về họ là bất tận.

Messi vĩ đại nhưng vẫn thua Ronaldo
Messi vĩ đại nhưng vẫn thua Ronaldo

Như vậy điều mà Emmanuel Petit muốn nhắc đến là tư chất lãnh đạo, khả năng gây ảnh hưởng tới đội bóng. Hãy nhìn xem Real Madrid khi mất đi Ronaldo, ra sao còn Juventus còn Ronaldo thể hiện hào khí thế nào.

 “Messi cần phải thức tỉnh. Khi mọi thứ diễn biến tốt ở Barcelona, cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng chúng ta từng chứng kiến ở Champions League. Khi mọi thứ không theo ý muốn, cậu ấy có thể sẽ tàng hình trên sân.”

“Messi không phải một cầu thủ biết cách lãnh đạo. Cậu ấy không thể so sánh bằng Ronaldo về mặt đó. Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nhưng cậu ấy cần phải cố gắng hơn nữa”, Emmanuel Petit bình luận trên báo thể thao.