Nhà bếp tuy không có một vị trí quan trọng trong phong thuy như phòng khách hay phòng ngủ nhưng cũng không thể bỏ qua trong bố trí phong thủy nhà ở. Với mỗi mệnh sẽ có những cách bố trí nhà bếp theo phong thủy khác nhau.

Theo nguyên lí tương sinh âm dương ngũ hành trong phong thủy, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng, tiếp theo đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam.
Mệnh kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…

phong-thuy-nha-bep-menh-kim
Phong thủy nhà bếp mệnh Kim

Trong phong thủy mệnh kim rất hợp với màu trắng

Người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam ,đen. Vì theo nguyên lý tương khắc trong thuật phong thủy do Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.

Hướng bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim
Hướng hợp với người mệnh Kim là hướng Tây. Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế nhà theo hướng này để mang lại may mắn. Cửa nhà bếp đặt ở hướng Tây cũng rất có lợi cho gia đình.

Bài trí nhà bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim
Trong phong thuy nha bep chất liệu trang trí hợp với mệnh Kim là các vật dụng kim loại bằng bạc, đồng, thép, sắt, vàng, các thiết bị điện tử. Đặc tính của Kim có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Bếp là vị trí kín gió và có nhiều mùi nên trưng bày các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp rất phù hợp.

Thủy tinh, gương kính cũng là chất liệu tốt cho mệnh Kim theo phong thủy. Các chất liệu này cũng dễ sử dụng trong nhà bếp như: dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh. Dùng kính làm cửa tủ bếp, cửa sổ… Người mệnh Kim chú ý trong xây dựng, hay tu sửa phòng bếp cần xem ngay tốt để nhận nhiều tài lộc cho gia đình.

Nếu bạn thích trồng 1 số loại cây xanh trong phòng bếp hay ở các phòng khác trong gia đình. Theo phong thuy người mệnh Kim nên trồng cây dạng kim lá, cành sắc, nhọn dưỡng cho mệnh thủy (như cây Tùng), các loại cây, hoa sau trong nhà như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Trong phong thủy vì Thủy khắc Kim nên người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.