Trong phong thuy nhà ở, việc sắp xếp bố trí phòng ngủ là một phần không thể thiếu. Để có một phòng ngủ thoải mái nhất cần chú ý tới nhiều vấn đề. Đặc biệt trong số đó là trang trí màu sắc trong phòng ngủ. Phòng ngủ với màu sắc hài hòa, hợp mệnh sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu hơn, thoải mái hơn. Cùng khám phá màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ nhé!

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng như thế nào tới đời sống của mỗi người?
Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp người mệnh Thổ lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ vì màu sắc phòng ngủ tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho
Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Phòng ngủ trong mỗi gia đình nên có những cách bài trí khác nhau hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ để các thành viên trong nhà có một giấc ngủ sâu sau ngày làm việc mệt mỏi.
– Khi chọn đồ phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thổ, bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
– Gia chủ là người mệnh Thổ điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Hỏa sinh Thổ. vì vậy, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím.
– Theo phong thuy nha o gia chủ mệnh Thổ sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp (xem tướng số để nghiên cứu thêm về tương hợp, tương khắc). Hợp với mệnh Thổ chính là Thổ. Màu của Thổ là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất.
– Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng nam hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh Thổ là Tây Nam, Đông Bắc đó là sự kết hợp Thổ với Thổ.
– Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất.
– Gia chủ mệnh Thổ không nên dùng màu thuộc hành mộc như xanh, xanh lá. Bởi trong phong thuy vì Mộc khắc Thổ nên khi có màu tượng trưng cho Mộc sẽ không tốt cho gia chủ.