Ngày nay phong thuy đang dần được mọi người quan tâm chú ý tới nhiều hơn. Từ những việc lớn như xây nhà, mua xe hay tới những việc nhỏ như trồng cây, sắp xếp đồ vật… Với mỗi mệnh thì sẽ có những yếu tố phong thủy khác nhau. Dưới đây là cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy để có một giấc ngủ thoải mái nhất.

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp người mệnh Thủy lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-menh-kim
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ của vợ chồng không chỉ là không gian nghỉ ngơi mà còn là nơi mà tình cảm vợ chồng được vun đắp. Các yếu tố như màu sắc, phương hướng, cách trang trí sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp, hòa khí của hai người.

Khi chọn đồ phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật… Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.

Người mệnh Thủy bố trí phòng ngủ như thế nào?

– Trong phong thủy thì gia chủ là người mệnh Thủy điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Kim sinh Thủy gia chủ mệnh thủy nên sử dụng các màu tương sinh là các màu trắng và màu ánh kim.

– Gia chủ mệnh Thủy sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Thủy chính là Thủy. Màu tượng trưng cho hành thủy là màu đen.
– Dựa vào ngũ hành tương sinh trong phong thuy nha o, hay trong phong thủy ứng dụng thì Kim sinh Thủy nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh kim, tức là các hướng Tây Bắc, Tây hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh thủy là hướng Bắc đó là sự kết hợp thủy với thủy.
– Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen là màu của bàn mệnh, rất tốt cho người hành Thủy.

– Gia chủ mệnh Thủy nếu thích có thể dùng màu đỏ hoặc là hồng vì Thủy khắc hỏa. Thủy có thể chế khắc hỏa. Người mệnh thủy có thể chế khắc được màu của lửa, là các màu hồng và đỏ…
– Gia chủ mệnh Thủy không nên dùng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu. Bởi vì Thổ khắc Thủy nên khi có màu tượng trưng cho Thổ nó sẽ không hợp với bạn.