Dân gian có câu:” trai mồng 1, gái hôm rằm” vậy lý giải cho câu nói này như thế nào chúng ta cùng  phongthuyphuongdong.vn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Lý giải thực hư quan niệm " trai mùng một, gái hôm rằm"
Lý giải thực hư quan niệm ” trai mùng một, gái hôm rằm”

Lý giải ” trai mồng 1, gái hôm rằm”

Theo quan niệm dân  gian những đứa trẻ sinh ra vào hai ngày này sẽ có tính khí mạnh mẽ, khó dạy bảo, cuộc sống sau này vì thế mà nhiều thăng trầm, khó khăn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia xem tu vi tron doi cho biết thực sự thì việc này không hoàn toàn đúng như vậy.  ” trai mồng 1, gái hôm rằm” chỉ đúng với các trường hợp những bé sinh vào ban đêm.

Mặt trăng là hình ảnh  biểu trưng cho âm khí, tương đồng với âm tính (con gái), còn mặt trời biểu trưng cho dương khí, tương đồng với dương tính (con trai).

  • Ngày mùng một trăng mờ nhất, dương khí sẽ thịnh nhất. Con trai sinh vào đêm đó sẽ hội tụ những đặc tính mạnh mẽ của dương khí vào tính cách.
  • Ngày rằm trăng sáng nhất, đẹp nhất thì âm khí cũng vượng nhất. Con gái sinh vào đêm đó được hội tụ cao nhất những đặc tính này và chuyển hóa vào trong tính cách.

Về mặt phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết để mang tới vận khí tốt. Vì thế, khi âm hay dương ở mức cực thịnh thì đều là điều bất thường. Vì  vậy mà những bé sinh vào đêm của 2 ngày này sẽ có phần bướng bỉnh, nghịch ngợm hơn những bé sinh vào những hôm khác.

Về phần sau này do tính khí có phần ngang ngược hơn, mạnh mẽ hơn so với những người khác nên thường dễ bị cho là cọc cằn, thô lỗ, và chuyện tình cảm gia đình cũng không được tốt , gia đình lận  đận.

Vì vậy nên mọi người thường kiêng sinh con 2 ngày này, với sự phát triển của y học như hiện nay thì việc này không khó. Tuy nhiên các cha mẹ nên nhớ rằng, việc giáo dục ảnh hưởng rất lớn tới tâm tính, và sự phát triển của em bé về sau này. Em bé sinh vào 2 ngày đặc biệt hay em bé sinh vào những ngày thường đều có thể hư, hoặc ngoan mà điều này phụ thuộc rất nhiều vào môi trường bé sống và cách uốn nắn dạy bảo của người lớn từ ngày còn bé.