Đối với nhân tướng học, tứ chi trong đó có bàn chân đóng một vai trò rất quan trọng trong việc dự đoán vận mệnh cũng như tính cách con người.

Dưới con mắt của các nhà xem tướng học Á đông, diện mạo con người được coi như thân cây, bàn chân, bàn tay ví như cành nhánh. Tứ chi có tốt vận mệnh con người mới có thể tốt được. Bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới việc xem tuong của một bàn chân hợp cách, tốt cho số mệnh.

ban-chan
Xem tướng bàn chân

1. Bàn chân hợp cách
– Có dạng vuông, rộng rãi,rắn rỏi và dầy: Đây được xem là tướng chân quý, thể hiện là người có chí hướng, có tham vọng trong sụ nghiệp. Tuy nhiên bàn chân không được quá rộng bề ngang, nhìn thô kệch, là tướng chân của người có số vất vả.
– Gót chân rộng và bằng: Là tướng chân hợp cách, gót chân rộng và bằng là những người trung thực, có tài hùng biện giỏi.
– Gan bàn chân hơi vũm và năm ngón chân phải bám sát mặt đất: Điềm báo người có tướng chân này rất thông minh, tương lai dễ giàu sang.
* Theo các chuyên gia tu vi phong thuy bàn chân vuông, dày, rộng: Là tướng người khoẻ mạnh phú quý, nhưng có một chuyện lạ đó là nếu quá rộng lại là người có số cực nhọc về sinh kế .
– Chân mà hẹp thô lỏng là tướng chân của người nghèo khổ .
– Lòng bàn chân mà có nốt ruồi hoặc có các đường chỉ chân rõ ràng: Tướng chân cho thấy người có số phú quý, sự nghiệp dễ thăng tiến vinh hiển .
– Bàn chân phía dưới bằng phẳng như tấm ván: Tướng chân của người vừa nghèo hèn lại vừa ngu đần. Vì thế dễ bị người khác lợi dụng và lừa gạt, cả trong chuyện tình yêu.
Quan sát bàn chân ngoài việc chú ý đến hình dạng thì cần phải chú ý tới cả các ngón chân.

2. Ngón chân hợp cách
– Các ngón chân phải xếp khít nhau không được dài quá.
– Chiền dài của các ngón chân không được chênh lệch nhau quá nhiều.
– Các ngón chân trên bàn chân nên có lằn sâu và rõ chạy dọc theo chiều dài của mỗi ngón .
– Ngón chân mà ngắn là người có số an nhàn, cuộc sống không phải lo cái ăn cái mặc.
– Ngón nhân mà dài là số hay gặp trắc trở hoặc vất vả. Đán ông ngón chân mà dài xấu hơn đàn bà về mặt mạng vận nhưng tính nết lại thường là người thành thực .
– Xem bàn chân thấy năm ngón chân khít nhau: chủ nhân có số giàu sang.
– Năm ngón chân trên bàn chân lệch lạc so le: Những người này có lòng dạ hẹp hòi, thường làm việc theo cảm tính, không biết đường để tiến thoái đúng thời điểm.