Từ thời xa xưa, chúng ta biết vận dụng các thuật phong thủy để kích hoạt vượng khí trong ngôi nhà. Nhưng nếu không cẩn thận để phạm lỗi phong thủy thì chúng ta có thể bị mất vượng khí, tiền bạc trong gia đình ắt sẽ “đội nón ra đi”.

Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những lỗi phong thủy dễ gây phá tài, hao tổn tiền của, dễ mang tới vận xui xẻo cho cả bạn và gia đình.

1. Cây héo tàn

Theo xem bói cây xanh không chỉ có tác dụng góp phần làm cho không gian sống của ngôi nhà thêm tươi mới, mà nó còn giúp cho các dòng chảy năng lượng lưu thông tốt. Nếu các bạn đã chơi cây cảnh nhưng lại để chúng héo tàn, bỏ bê việc chăm sóc thì thà không chơi cây còn hơn.

loi phong thuy

Có thể các bạn không biết việc để cây héo tàn, chết khô là biểu trưng của việc xui rủi, mang tới nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà. Lâu ngày, nguồn sinh khí này sẽ trở thành tà khí, người sống trong nhà thường xuyên ốm yếu, tài lộc tiêu tán.

2. Nhà cửa bừa bộn, quá nhiều đồ thừa

Ngôi nhà mà bừa bãi, bẩn thỉu, đồ thừa chất đống không những tạo ra cảnh quan ngột ngạt, mất giá trị thẩm mĩ, mà nó còn vô tình khiến cho nguồn năng lượng trong nhà bị ứ đọng. Và xem tu vi thấy rằng dần dần tà khí sẽ lấn át cát khí, năng lượng cũ chiếm hết năng lượng mới, điều này chẳng khác nào tiền chỉ mất đi mà không kiếm được về.

3. Không gian cửa chính tù túng

Theo các chuyên gia phong thủy cửa chính được ví như chiếc miệng hút vượng khí vào trong ngôi nhà. Nơi đây nếu bừa bộn, chật hẹp và có vật cản thì dòng chảy năng lượng sẽ bị gián đoạn.

Vì thế, theo xem bói bài thấy rằng các bạn cần phải thận trọng với bất kỳ vật cản nào có khả năng ngăn chặn dòng chảy vượng khí vào ngôi nhà. Chú ý luôn luôn giữ cho không gian tại hoặc bên ngoài cửa chính không lộn xộn bằng cách vứt bỏ tủ kệ cũ, thùng rác, giày dép…

4. Nắp bồn cầu luôn mở

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều mầm bệnh trong ngôi nhà, có thể gây hại cho sức khỏe con người. Xét về yếu tố phong thủy, nơi đây còn là nơi chứa nhiều uế khí. Khi nắp bồn cầu mở liên tục khiến những năng lượng tốt và mang tới tài lộc có thể trôi ra khỏi nhà bạn. Lỗi phong thủy này cũng rất nhiều gia đình mắc phải.

5. Thiết bị hỏng hóc chất đống

Trần nhà, gác xép, tủ quần áo, gầm giường… trong nhà là những vị trí dễ bị tích tụ đồ cũ hỏng. Theo phong thủy việc tích trữ quá nhiều đồ hỏng hóc trong nhà sẽ khiến gia tăng trường khí xấu, lâu dần sẽ không tốt cho sức khỏe và gây phá tài cho gia chủ.