Ngày nay, phong thủy được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Cách sắp xếp và bố trí các đồ dùng trong nhà đều được chủ căn hộ tính toán cẩn thận. Việc lựa chọn vị trí lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy với mong muốn mang lại may mắn trong tình cảm, sự nghiệp và tiền tài được nhiều gia đình quan tâm

Việc lắp đặt cửa cuốn hiện nay đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam, vì tại các tòa nhà, công ty, cửa hàng, thậm chí là nhà dân, người ta đã lắp đặt cửa cuốn rất nhiều.

Tuy nhiên để có được một không gian đẹp lại có thể mang được may mắn đến cho ngôi nhà bạn thì khi lắp đặt cửa cuốn cũng cần lưu ý đến phong thủy, vì thế nếu các bạn muốn lắp đặt cửa cuốn cho ngôi nhà của mình thì hãy lưu ý đến điều này.

Lắp đặt cửa cuốn sao cho hợp phong thủy
Cửa chính là nơi đón nhận không khí và tài lộc.

Nếu lắp đặt cửa cuốn cho cửa hàng thì chúng ta càng cần chú ý đến phong thủy, vì nó cũng là một trong những yếu tố quyết định vận may và tài lộc cho cửa hàng.

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính của cửa hàng là nơi đón nhận không khí và tài lộc cũng như cửa chính của ngôi nhà vậy. Vì thế khi lắp đặt cửa cuốn các bạn nên chọn loại cua cuon làm sao để có thể đón được gió trời và ánh nắng vào không gian.

Khi chọn cửa cuốn các bạn nên chọn những loại cửa cuốn có màu sáng

Lắp đặt cửa cuốn sao cho hợp phong thủy
Khi chọn cửa cuốn các bạn nên chọn những loại cửa cuốn có màu sáng

Không chỉ như thế các bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc của cửa cuốn, sao cho phù hợp với phong thủy và phong cách cửa hàng. Tương tự như khi lắp đặt cho ngôi nhà bạn, khi lựa chọn cửa cuốn, các bạn hãy chọn cửa có gam màu sáng vì màu sáng sẽ phù hợp với tất cả các mùa trong năm.

Về kích thước của cửa, các bạn cũng nên chọn kích cỡ cửa sao cho phù hợp nhất, không thừa không thiếu, vì như thế không chỉ phù hợp với phong thủy mà còn khiến cho cửa nhà bạn không cần phải gọi thợ sửa chữa cửa thường xuyên do những sự cố liên quan tới kích thước cửa.

Đặt biệt, khi lắp cửa cuốn các bạn không nên đặt vị trí cửa cuốn khác đối diện với những cửa khác, vì theo lý giải của các chuyên gia phong thủy, nếu có cửa khác đối diện thì luồng không khí, may mắn từ cửa chính vừa hít vào sẽ ngay lập tức bị bay ra ngoài cửa kia.

Lắp đặt cửa cuốn sao cho hợp phong thủy
Nếu có cửa khác đối diện thì luồng không khí, may mắn từ cửa chính vừa hít vào sẽ ngay lập tức bị bay ra ngoài cửa kia

Các bạn cũng nên lựa chọn những những loại cửa cuốn có chất lượng tốt, của các hãng cửa cuốn uy tín để cửa cuốn nhà bạn sử dụng được bền lâu và không thường xuyên gặp phải các sự cố do chất lượng cửa cuốn kém mang lại.

Trong quá trình sử dụng, các bạn cũng cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh cửa cuốn, vì nếu cửa cuốn sạch sẽ thì ngôi nhà bạn không chỉ trông đẹp hơn mà nó cũng dễ dàng hút vận may và tài lộc vào ngôi nhà bạn. Đồng thời cũng khiến các bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa cửa cuốn hơn.