Chuyện lạ khó tin – Sử dụng năng lượng từ linh hồn của hoa để chữa bệnh cho con người.

Một bác sĩ người Mỹ có tên là Edwood White đã tìm ra 40 loài hoa đồng nội mà theo như ông nghiên cứu thì chúng có linh hồn và ẩn chứa một nguồn năng lượng sinh học rất đặc biệt, và nguồn năng lượng này có thể dùng để chữa bệnh cho con người. Ông đã phát minh ra một liệu pháp chữa bệnh khó tin mang tên của mình: Liệu pháp chữa bệnh bằng linh hồn hoa của White.

Edwood White sinh năm 1896, là bác sĩ thuộc ngoại khoa và tâm lý học con người. Năm 1917, ông bị bỗng mắc phải trọng bệnh, phải tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ kết luận, White bị ung thư và chỉ sống được thêm tối đa là 3 tháng nữa. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, ông bỗng nhiên hồi phục và tiếp tục sống để hoàn thành công trình nghiên cứu kỳ lạ của mình về khả năng ngoại cảm tâm linh của các loài hoa đồng nội.

chua-benh-bang-hoa
Chữa bệnh bằng linh hồn của hoa

White cho rằng, bệnh tật sinh ra trong cơ thể chúng ta chính là kết quả của sự mâu thuẫn giữa mục tiêu của linh hồn và các cá tính. Cuộc “nội chiến” bên trong cơ thể này tạo ra những tính khí thất thường và ngăn cản các nguồn năng lượng, dẫn đến việc thiếu hòa hợp và kết quả là các bệnh thực thể sẽ xuất hiện. Và sau nhiều năm nghiên cứu ông đá cho ra liệu pháp điều trị bằng hoa đồng nội vào năm 1928 trong khoảng thời gian ông sinh sống và làm việc ở xứ Wales (Anh).

White tin rằng con người có sự liên hệ giao cảm với 40 loài hoa đồng nội. Ông đã sử dụng phương pháp “trực giác” của để phát hiện ra các nguồn năng lượng của 40 loài hoa tương đồng với con người. Và để xác định được vị trí thích hợp để phát tán năng lượng, ông cũng liên lạc nhờ sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia phong thủy. Ông cho rằng những hạt sương sớm long lanh đọng trên những cánh hoa được chiếu bởi ánh sáng mặt trời đã tích hợp 4 yếu tố cơ bản của cuộc sống là đất – nước – lửa – không khí. Trong đó, những hạt sương này đã “hút” các năng lượng sinh học của các bông hoa và đó chính là “cốt hoa”.

Theo bác sĩ White, 40 loài hoa đồng nội trong hệ thống chữa bệnh đặc biệt của ông cũng có linh hồn và mang những nguồn năng lượng có đặc tính giống với con người. Những nguồn năng lượng sinh học đặc biệt này sẽ truyền tải qua nguồn nước. Người ta có thể uống những loại nước được pha chế từ “cốt hoa” như nước khoáng, rượu để tiếp thu các nguồn năng lượng sinh học đồng điệu với bản thân.

White đã “phát minh” ra một loại bát đặc biệt để hứng nước cốt hoa, chiếc bát đặc biệt này có tên gọi là bát mặt trời. Những bông hoa hoặc cánh hoa sẽ được ngâm trong bát có chứa nước khoáng hoặc rượu và phơi dưới ánh sáng mặt trời nhẹ. Quá trình này được gọi là “sắc nhẹ” để thu được “cốt hoa”. Sau đó các “cốt hoa” được phối hợp sử dụng để truyền năng lượng sang người được điều trị, thành phần tỷ lệ phụ thuộc và kiểu tính cách, tâm hồn của họ.

40 loài hoa trong hệ thống của White được tìm thấy trong nhiều thời kỳ khác nhau và được ông chia thành 3 loại chính phụ thuộc vào tác dụng chữa bệnh của chúng. Loại thứ nhất gồm có 14 loài có khả năng làm thay đổi tính cách con người. Loại thứ 2 gồm có 7 loài có tác dụng điều trị các bệnh tật thông thường như cảm cúm, ho… Loại thứ ba có 19 loài để điều trị các sang chấn về tâm lý, giúp tăng cường năng lượng sinh học để vượt qua nỗi buồn, sự sợ hãi…

Mỗi loài hoa nằm trong hệ thống của White được sử dụng để cân bằng một tình trạng tổn thương cảm xúc nhất định. Ví dụ như cỏ long nha (agrimony) dùng để điều trị các sang chấn thần kinh; hoa bóng nước (impatiens) dùng để điều trị những người nóng tính; hoa ông lão (clematis) hợp với những người luôn mơ màng tới tương lai mà quên mất hiện tại; loài hoa diếp xoăn (chicory) hợp với những người ích kỷ…

Một trong những cách điều trị nổi tiếng nhất của ông là liệu pháp cấp cứu. Liệu pháp cấp cứu này sử dụng 5 loài hoa chính là Cherry Plum, Clematis, Impatiens, Rock rose, đã được áp dụng trong thực tiễn và được kiểm nghiệm cho là rất hiệu quả trong các trường hợp cấp cứu, trầm cảm nặng, stress, loạn thần, sang chấn thần kinh sau tai nạn…

Từ phương pháp của White, người ta đã phát triển lên hàng nghìn cách điều trị khác nhau. Không chỉ sử dụng bát mặt trời, người ta còn dùng phương pháp không cắt hoa để thu “cốt hoa”. Nhiều cuốn sách được phát hành như “Những phương pháp trị liệu White flower mới”, “Bản đồ cơ thể phương pháp White”… Người ta còn phát triển các sản phẩm âm nhạc đặt tên là thể loại White Fowers gồm 40 bài nhạc, tương đương với 40 loài hoa. Khi nghe, bộ não sẽ tạo nên hình ảnh của các loài hoa đó, dùng để phối hợp điều trị các stress, mất cân bằng tâm lý…

Hiện trên thế giới có khoảng 400 trung tâm lớn nhỏ khác nhau chế tạo “cốt hoa” từ Anh, Mỹ, Australia đến Brazil, Ấn Độ. Các trung tâm này đưa ra nhiều loại sản phẩm dựa trên công nghệ White, thậm chí còn phát triển thành liệu pháp White cho các loài động vật.

Qua đánh giá của các nhà khoa học, liệu pháp “cốt hoa” của White chỉ có hiệu quả ngang với phương pháp giả điều trị (placebo), là phương pháp sử dụng giả dược không có tác dụng để tạo các hiệu ứng tâm lý cho người bệnh.