Chuyện lạ bốn phương – Khám phá cuộc thi kỳ lạ có tên là “thổi phân cừu”
Những người muốn tham gia cuộc thi sẽ phải ngậm phân cừu trong miệng và phải làm cách nào thổi phân cừu thật xa để giành được chức vô địch.

Tại một Lễ hội thường niên có tên là Lady of the Lake (Tạm dịch: Quý cô vùng hồ) lần thứ 38 được tổ chức tại vùng Irvinestown, Fermanagh thuộc Bắc Ireland mới diễn ra vào hồi cuối tháng 7.2015. Cuộc thi độc đáo này đã mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho du khách lẫn người dân địa phương bởi tính truyền thống độc đáo và… cũng rất nặng mùi ở nơi đây.

cuoc-thi-thoi-phan-cuu
Cuộc thi kinh dị – Thổi phân cừu

Cuộc thi được nhắc tới ở đây chính là cuộc thi thổi… phân cừu khá nổi tiếng của người dân vùng Irvinestown do ông chủ một khách sạn địa phương là Joe Mahon tổ chức.

Theo đó, luật chơi của cuộc thi này quy định người tham gia phải ngậm một viên phân cừu trên miệng, sau đó dùng hơi thổi ra xa nhất có thể. Như vậy, người chơi nào mà thổi được viên phân cừu đi xa nhất sẽ là người giành chiến thắng.

Ông Joe Mahon tiết lộ, ý tưởng tổ chức cuộc thi độc đáo trên được ông lấy cảm hứng từ cuộc thi thổi phân ở một đất nước châu Phi mà ông từng được chứng kiến.

Tại Ireland, ngay từ tháng 4.2015, Mahon đăng thông tin để tìm người chơi trên mạng xã hội Facebook với phần thưởng cho người thắng cuộc là 100 bảng Anh. Kết quả đã có 44 người đăng ký tham gia.

Kỷ lục của cuộc thì thổi phân cừu với khoảng cách xa nhất được ghi nhận tại cuộc thi thổi phân cừu là 5,56m. Trong khi cuộc thi thổi phân tại châu Phi từng ghi nhận kỷ lục 15m do người đàn ông đến từ Nam Phi là Shaun van Rensburg thực hiện vào năm 2006.

Không những vậy, cuộc thi độc đáo này còn mang đến tiếng cười cho đông đảo du khách lẫn dân chúng quanh vùng. Theo đó, ông Mahon còn bày ra các trò để những chú cừu đại tiện lên mặt của chính mình như một trò giải trí kỳ quặc mà ông nghĩ ra.

Lễ hội Lady of the Lake đầu tiên do chính cha của ông Joe Mahon là người đã đứng ra tổ chức vào năm 1978. Cha của Mahon cũng là một người có óc hài hước và thường xuyên nghĩ ra những cuộc thi kỳ quặc nhằm mang lại niềm vui cho người dân trong vùng. Ngoài cuộc thi thổi phân, những phần thi độc đáo khác như đi bộ kiểu Thổ Nhĩ Kỳ hay thi hú như loài sói cũng được tổ chức tại đây.