Theo kinh nghiệm của người xưa đã từng đúc kết lại và nói rằng “đi đêm lắm có ngày gặp ma” và câu nói này đúng cả với nghĩa đen. Do đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức, sư hiểu biết để để đối phó với những tình huống xấu, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là từ sự dũng cảm của chính bản thân bạn.

1. Ở phòng lạ một mình

Ma quỷ vốn là là một hiện tượng tâm linh phong thuy đáng sợ đối với rất nhiều người và việc đã từng có người gặp ma đến nay vẫn chưa được khoa học lý giải cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bị “yếu bóng vía” và hay gặp phải những hiện tượng kỳ lạ “lạnh sống lưng”. Những “kinh nghiệm chống ma” này đã được truyền đạt trong dân gian là chủ yếu những kinh nghiệm để giúp “đối phó” với hiện tượng gặp ma “đáng sợ” này.

gap-ma-quy
Kinh nghiệm khi gặp ma

Dấu hiệu gặp ma: Bạn đang ở trong một căn phòng lạ (khách sạn, nhà nghỉ, nhà bạn bè…) và bạn đang ở một mình. Bạn thấy cánh cửa bỗng mở nhẹ và kèm theo đó vang lên tiếng kêu “cót két” hoặc có tiếng gõ cửa phòng nhưng khi bạn ra mở cửa thì không thấy ai.

Cách xử lý: Bạn đặt một đôi dép trước cửa phòng mình đang ở theo hướng ngược lại với nhau, một cái ngửa và một cái sấp. Hành động này nhằm mục đích giúp bạn xua đuổi hồn ma và không bị gặp ma.

2. Bóng đè

Dấu hiệu: Bạn đang nằm ngủ say nhưng ngay lập tức bạn bỗng nhiên cảm thấy như có vật gì đó cực nặng đè lên người mình, khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó thở, chân tay bạn tê cứng không làm được gì. Thậm chí, bạn còn cảm thấy có một bóng đen đè lên người.

Cách xử lý: Theo kinh nghiệm gặp ma xa xưa truyền lại, bạn hãy nhắm mắt lại, tịnh tâm và niệm thầm chu dai bi “Om mani padme hum”. Đồng thời, ngón tay cái ấn vào đốt cuối của ngón tay áp út. Khi bạn niệm câu thần chú đến lần thứ 6 sẽ cảm thấy máu lưu thông đều và không còn bị bóng đè.

3. Có ai gọi tên mình

Dấu hiệu gặp ma: Bạn ngủ ở những nơi lạ và luôn có cảm giác như có ai đó đang đứng nhìn mình, thậm chí là gọi tên mình nhưng bạn lại không nhìn thấy ai khi mở mắt ra.

Cách xử lý khi gặp hiện tượng này: Bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh, coi như không có chuyện gì xảy ra. Bạn có thể ngủ tiếp, nếu không bạn hãy tuyệt đối im lặng (nếu nói ra sẽ gặp ma và bị “ma bắt”). Nếu được, ngay sớm hôm sau bạn có thể mua ít hoa quả, thắp hương và khấn vài câu trước khi rời đi.

4. Chải tóc và thấy “ai đó” trong gương

Dấu hiệu gặp ma: Nếu bạn đi làm về khuya và ngồi chải tóc ban đêm, bạn bỗng nhìn thấy có ai đó thấp thoáng trong gương nhưng trong phòng lại chỉ có một mình bạn.

Cách xử lý khi gặp ma: Bạn tuyệt đối không được hét lên bởi theo quan niệm của người xưa, hành động này khiến cho hồn vía của bạn bị nhập vào gương và bị kéo sang thế giới bên kia. Thay vào đó, bạn cần phải nhanh chóng úp gương xuống, lấy chiếc lược gác ngang lên. Nếu là tấm gương treo tường thì hãy nhanh chóng lấy tấm vải phủ gương lại, sau đó dùng nước bọt quẹt hình chữ thập chính giữa của gương. Việc làm này nhằm mục đích không cho những thứ dơ bẩn thoát ra ngoài.

5. Đi bộ một mình ban đêm và nghe tiếng bước chân phía sau

Dấu hiệu gặp ma: bạn đang đi bộ vào ban đêm ở đoạn đường vắng vẻ, và bỗng dưng bạn nghe có tiếng bước chân đi theo phía sau bạn. Bạn chắc chắn không phải người lạ đi theo do đoạn đường đó vốn không có người qua lại.

Cách xử lý khi gặp ma: tuyệt đối không được phép quay lại nhìn và nếu bạn đang chạy thì hãy giảm tốc độ rồi đi bộ chậm chậm. Khi bạn đi bộ thì phải nhớ hạ thấp gót chân, không được nhón gót nhằm tránh hiện tượng “nhập vong” (hồn ma nhập vào người). Đồng thời, hai bàn tay của bạn phải nắm ngón tay cái vào bên trong lòng bàn tay để tránh việc bị “ma dắt”.

6. Nghe tiếng khóc trong lùm cây

Dấu hiệu gặp ma: Bạn đang đi trên một đoạn đường vắng không có ai, bạn chạy xe ngang qua và nghe thấy có tiếng khóc.

Cách xử lý khi gặp ma: Bạn cần phải nhanh chóng chạy đi, tuyệt đối không được dừng xe lại. Cuối cùng bạn hãy đến chỗ đông người và gọi trợ giúp bởi có thể đó là một người nào đó vừa gặp nạn. Nếu không có ai, có thể bạn vừa gặp ma và bị ma quỷ vừa “hù” bạn đấy!

7. Bị “thôi miên” khi đến một địa điểm nào đó

Dấu hiệu gặp ma: Bạn không uống rượu bia, hay dùng bất cứ chất gây nghiện kích thích nào nhưng đi đến một địa điểm vắng người thì bỗng dưng trở lên vô thức và không biết gì hết. Khi bạn tỉnh dậy, bạn thấy mình đang ở một nơi âm u xa lạ (bụi rậm, lũy tre…). Dân gian gọi hiện tượng gặp ma này là là hiện tượng “ma dắt”.

Cách xử lý khi gặp ma: Bạn hãy bình tĩnh bởi cách thoát ra là rất khó. Nếu còn chút tỉnh táo, bạn tránh tình trạng bị trầy xước và hãy nhanh chóng sử dụng nước tiểu của chính mình để rửa mặt. Lúc này, bạn sẽ tỉnh táo trở lại.