Nếu nội thất của một ngôi nhà quyết định tiện nghi và liên quan đến chất lượng sống thì có thể nói trang trí ngoại thất lại tạo cho căn nhà một vẻ quyến rũ và sự ham muốn khám phá bên trong.

Những biển số nhà độc đáo

Chắc hẳn không ít lần bạn đi trên đường và phải nheo mắt nhìn chăm chăm vào những biển số nhỏ tí để tìm xem số nhà mình cần bao nhiêu. Vậy tại sao chúng ta không thử biến số nhà thành một nét độc đáo khiến ngôi nhà của bạn thu hút và ấn tượng hơn nhỉ?

Biển số nhà với những con số to gắn trên nền cỏ xanh mượt vừa nổi bật vừa dễ nhận biết cũng là một món trang trí ngoại thất tuyệt đẹp.

Trang trí ngoại thất cho ngôi nhà

trang-tri-ngoai-that-cho-ngoi-nha
Trang trí ngoại thất cho ngôi nhà

Thay bằng treo một biển số nhà bằng thép đại trà, chủ ngôi nhà này dùng nền gỗ với những con số được gắn theo chiều dọc tạo nên một nét mới mẻ cho căn hộ của mình.

Biển số nhà kết hợp với các bồn cây cảnh cũng là một ý tưởng sáng tạo khiến cho ngôi nhà thêm bắt mắt.

Ghế băng đọc sách trong vườn

Sân vườn sẽ là không gian lý tưởng để bạn có thể gần gũi với thiên nhiên, giải phóng những căng thẳng áp lực trong cuộc sống. Vậy thì một chiếc ghế băng trong vườn dưới bóng cây râm mát làm chỗ nghỉ chân, ngồi tâm sự hay đọc sách chẳng phải là một ý tưởng tuyệt vời và dễ chịu cho ngoại thất của căn nhà sao?

Băng ghế lớn bao quanh gốc cây không chỉ là chỗ hít thở không khí trong lành cho cả gia đình mà còn khiến khu vườn ấm cúng và thân thiện hơn.

Khay trồng hoa dưới cửa sổ

Chiếc cửa sổ lớn với khay trồng hoa chạy dài quả là một ý tưởng tươi đẹp. Những bông hoa khoe sắc sẽ khiến ngôi nhà của bạn tươi tắn hơn. Không chỉ thế, việc tưới hoa qua ô cửa sổ cũng sẽ là một việc làm rất lãng mạn phải không nào?

Chậu hoa dài sẽ giúp làm giảm đi không gian trống trước khung cửa sổ lớn và mang đến một không gian thú vị.

Hòm nhận thư nổi bật

Nếu những hòm thư báo bằng thiếc xuất hiện ở tất cả các căn nhà thì một hòm thư độc đáo sẽ giúp nhà bạn nổi bật hơn rất nhiều.

Chiếc hòm thư lớn kết hợp với biển số nhà vừa dễ nhận biết vừa tiện dụng mà còn giúp tạo dấu ấn riêng cho căn nhà.

Bồn tắm cho chim

Đây có thể là một ý tưởng lạ lùng  và khiến bạn bật cười, nhưng kì thực thử tưởng tượng xem , nếu bên ngoài hiên nhà bạn lúc nào cũng có hoa tươi và đàn chim ríu rít ca hát thì còn gì tuyệt vời hơn. Bồn tắm cho chim này kết hợp với bồn trồng hoa, rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Chiếc bồn tắm chim có hình dạng không khác gì một bồn hoa nhỏ nhẹ, bạn có thể đặt nó trong vườn hay ngoài hiên để trang trí.

Ghế chờ khiêm kệ để đồ nổi bật trước hiên nhà

Một chiếc ghế trước hiên để các vị khách ngồi trong lúc chở chủ nhà mở cửa hoặc cũng thuận tiện trong việc đi hay cởi giầy có lẽ không là ý tưởng lạ. Tuy nhiên ý tưởng cũ này có thể trở nên hoàn toàn mới mẻ nếu bạn trang trí nó thật bắt mắt và kết hợp gầm ghế thành ngăn để đồ lặt vặt.

Chậu hoa gỗ

Tận dụng các mảnh gỗ thừa để làm thành các chậu hoa gồm nhiều kích thước là một cách ít tốn kém để trang trí bên ngoài căn nhà đẹp mắt và rực rỡ. Bạn có thể đóng những chậu hoa cùng một hình dạng nhưng kích thước khác nhau làm thành một bộ sưu tập nhỏ nhỏ.

Kiệt tác vườn rau sinh động

Không chỉ hoa mới có thể giúp bạn trang trí ngoại thất, những chậu rau xanh non mơn mởn cũng là một gợi ý cực kì thú vị. Để tăng điểm nhấn cho rau, bạn có thể đóng những giá trồng rau độc đáo và cầu kì một chút. Đừng lo, bạn sẽ không những không phí công mà còn có một món trang trí hai trong một, tức là vừa đẹp mắt vừa ngon miệng đấy.