Theo nhà đẹp, Phòng ngủ là không gian có ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe và tâm lý của người sử dụng nên cách bài trí, sắp xếp sao cho phù hợp là một việc rất quan trọng. Đặc biệt với phòng ngủ có diện tích nhỏ thì cách trang trí, sắp đặt lại càng phải cầu kỳ và chi tiết hơn. Khi chọn giấy dán tường cho phòng ngủ nhỏ, bạn nên lưu ý những điều sau:

nha-dep
Giấy dán tường nào phù hợp với phòng ngủ nhỏ?

– Màu sắc: Theo phong thuy, màu sắc có tác động rất lớn đến thị giác, thần kinh và tâm lý người sử dụng. Các màu sắc quá chói và quá tối thường mang lại sự u buồn, chật hẹp, bí bức. Đặc biệt phòng ngủ nhỏ thì không nên sử dụng các màu này. Bạn nên chọn những màu sáng, màu trung tính, trang nhã như xanh nhạt, trắng, màu kem, màu be, vàng nhạt để tạo sự thư giãn, thông thoáng, thoải mái. Các màu này sẽ tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon, an thần.

– Hoa văn: Những hoa văn to, rực rỡ thường thích hợp với phòng ngủ diện tích lớn vì sẽ giúp không gian bớt trống trải. Phòng có diện tích nhỏ hoặc vừa phải nên ưu tiên chọn giấy dán tường hoa văn nhỏ, họa tiết nhẹ nhàng. Có thể lựa chọn một số họa tiết hình hoa lá, cỏ cây đơn giản. Một số gia đình cũng ưa chuộng các họa tiết kẻ vì sẽ “đánh lừa” thị giác cho một không gian rộng lớn hơn.

– Cách dán giấy:

+ Có thể chỉ sử dụng giấy dán tường để làm điểm nhấn cho bức tường ở phía sau kệ tivi hoặc đầu giường, không nhất thiết phải trang trí toàn bộ 4 bức tường bằng giấy cho phòng ngủ nhỏ, sẽ gây rối mắt.

+ Có thể không dán giấy tận sát mép trần, cách ra một đoạn để tạo sự phá cách và thông thoáng.

+ Nhằm tạo sự mới mẻ, thông thoáng cho trần nhà – được ví như bức tường thứ 5 trong phòng, thì có thể sử dụng giấy dán tường. Một số mẫu giấy dán tường trần nhà có hiệu ứng nới rộng không gian rất tốt.

Ngoài 3 lưu ý như trên, bạn cũng cần thiết phải chọn lựa các loại giấy bền, đẹp, chất lượng tốt, khả năng chống thấm, chống ẩm, chống trầy xước tốt. Các loại giấy nhập khẩu hầu hết đều sử dụng chất liệu giấy và mực in an toàn nên sẽ đảm bảo vệ sinh và sự trong lành cho môi trường phòng ngủ của bạn.