Nếu gia đình bạn đang sở hữu một mảnh đất nhỏ, hoặc đang sống trong một căn nhà nhỏ và đang lên kế hoạch làm mới không gian, tăng chức năng sống thì phong thủy cho chiếc cầu thang đa năng, tiết kiệm diện tích chính là bài toán lớn đáng để suy ngẫm.

Đôi khi để tiết kiệm diện tích cầu thang cho nhà nhỏ, bạn có thể đặt hàng một cầu thang xoắn ốc nhỏ gọn, nhưng nó không phải là giá rẻ, và nó cũng không quá thuận tiện cho những người thuộc nhóm tuổi thiếu niên và người già, hơn đó là chiếc cầu thang xoắn không phù hợp với mọi phong cách nội thất. Vì vậy, thay vì biến tấu chiếc thang theo kiểu thang xoắn, bạn có thể xem xét biến những chiếc thang phục vụ công năng kép.

5. Góc bếp nhỏ xinh

Với diện tích bếp nhỏ, gia chủ cần chú ý tiết chế các chức năng cơ bản phù hợp
Với diện tích bếp nhỏ, gia chủ cần chú ý tiết chế các chức năng cơ bản phù hợp

Không có gì là không thể, góc cầu thang nhà bạn có thể hoàn toàn là nơi lý tưởng để biến thành góc bếp sáng tạo ra các món ăn ngon. Lưu ý, với ý tưởng này, bạn cần chú ý tới góc lấy sáng tự nhiên hoặc hệ thống đèn nhân tạo phù hợp để việc chế biến món ăn được diễn ra dễ dàng. Hệ thống hút mùi cũng cần được tính toán củ thể để tránh ám mùi, ám khói. Với diện tích bếp nhỏ, gia chủ cần chú ý tiết chế các chức năng cơ bản phù hợp để thích ứng với thiết kế nhỏ gọn này.

Góc bếp siêu nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng cơ bản
Góc bếp siêu nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng cơ bản

6. Tủ sách trang trí

Sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu sách
Sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu sách

Đây là ý tưởng không mới nhưng hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình yêu sách nhưng có không gian nhỏ hẹp. Những chiếc tủ sách ẩn mình khu vực dưới cầu thang không làm xấu không gian mà khiến không gian trở nên sinh động, ưa nhìn. Không có giới hạn của chiếc tủ sách, bạn hoàn toàn có thể xử lý được những giá sách phù hợp với kích thước cầu thang.

7. Góc lưu trữ rượu

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CẦU THANG TRONG NHÀ NHỎ
Giá rượu dưới gầm cầu thang được trưng bày ở vị trí độc đáo.

Góc cầu thang hoàn toàn là nơi lưu trữ rượu cho những căn nhà có diện tích nhỏ. Khu vực cầu thang không quá sáng, không nóng và mát mẻ trở thành nơi thích hợp cho những quý ông yêu rượu và muốn khoe bộ sưu tập nhỏ.

8. Ghế sofa

phong thủy cầu thang cho nhà nhỏ
Góc cầu thang với chiếc ghế sofa dài

Thay vì dùng làm nơi trang trí, cất đồ, góc cầu thang đủ cao và thoáng có thể được tận dụng làm chiếc ghế sofa dài. Điều này giúp không gian nhà bạn có được nhiều chỗ ngồi hơn trong phòng khách. Ngoài ra, khu vực này cũng có thể là một góc trang trí đẹp mắt, xây dựng lò sưởi, gắn thiết bị truyền hình hay bể cá…

9. Giá chứa đồ

Chiếc thang lên kho có thể là một phần của chiếc giá chứa đồ
Chiếc thang lên kho có thể là một phần của chiếc giá chứa đồ

Chiếc thang lên kho có thể là một phần của chiếc giá chứa đồ. Chiếc cầu thang tích hợp với giá sách và nhờ sự tương đồng trong thiết kế nên 2 tính năng rất hài hòa với nhau. Bạn chỉ phải tìm một vị trí thích hợp để lắp đặt nó.

Giá đa năng kêt hợp gầm cầu thang
Giá đa năng kêt hợp gầm cầu thang
Giá chứa đồ thể thao dưới cầu thang
Giá chứa đồ thể thao dưới cầu thang