Câu chuyen la kỳ này xảy ra tại vườn thú ở Đài Loan. Vừa qua đội ngũ nhân viên một sở thú ở Đài Loan vừa phải nhận một “vố lừa” cay cú từ nàng gấu trúc vô cùng ranh mãnh có tên là Yuan Yuan. Cô nàng gấu trúc này vì muốn sống trong phòng có điều hòa, được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt và sẽ được ăn nhiều tre hơn, nên cô nàng gấu Yuan đã bày ra chiêu trò bị ốm nghén.

Yuan Yuan là một chú gấu trúc rất thu hút khách tại vườn thú của Đài Bắc. Nàng gấu đã 11 tuổi này lần đầu tiên sinh gấu con vào tháng Bảy năm 2013. Các chuyên gia chăm sóc vườn thú tin rằng ngay từ lần đầu mang thai, chú gấu Yuan đã ngộ ra sự thật – nếu có thai thì sẽ được sống trong điều kiện tốt hơn, vì vậy lần này dù không mang một mầm sống nào trong bụng, cô nàng Yuan vẫn cố tái hiện những dấu hiệu bị ốm nghén để được một cuộc sống sung túc.

Gau-truc-gia-vo-mang-bau
Gấu trúc giả vờ mang thai

Khi các nhân viên nhận ra hiện tượng đáng mừng của Yuan Yuan, họ đã ngay lập tức chuyển “bà bầu” đến một căn phòng đơn có trang bị cả điều hòa. Yuan Yuan kể từ đó được hưởng một chế độc chăm sóc đặc biệt khi có quyền ăn thêm thật nhiều hoa quả và tre tươi.

Gấu Yuan đã được các nhà khoa học thụ tinh nhân tạo vào hồi tháng Ba năm nay. Tất cả mọi người đều hi vọng một chú gấu con sẽ sớm ra đời nên từ đầu tháng Sáu, khi Yuan Yuan có những dấu hiệu giống như là đang bị ốm nghén như chán ăn, căng cứng bụng và nồng độ progesterone trong phân tăng lên, họ đã dành cho cô nàng sự săn sóc đặc biệt.

Tuy nhiên mọi việc bị “vỡ lở” khi các chuyên gia từ Trung Quốc bay đến Đài Loan để siêu âm cho Yuan Yuan, đội ngũ nhân viên sở thú đã ngã ngửa khi họ được thông báo không hề có chú gấu con nào sắp chào đời. Yuan Yuan ngay sau đó trở lại sinh hoạt bình thường có vẻ như nàng gấu biết mình đã bị phát hiện giả mang thai nên không còn ngụy tạo những dấu hiệu mang thai nữa.