Theo các chuyên gia về xem tướng, đặc biệt xem ngón tay thấy rằng mỗi người đều có cho mình một thế mạnh và tài năng riêng. Nếu bạn lựa chọn cho mình một công việc có thể phát huy được các thế mạnh của mình thì bạn sẽ giống như cá gặp nước, sẽ dễ thành công hơn.

1. Xem ngón tay thấy thô và ngắn
Người nào mà có ngón tay ngắn, thô thì dù là nam hay nữ đều là những người có tính cách hoạt bát, họ rất nồng nhiệt, tác phong làm việc vô cùng quyết đoán mạnh mẽ. Những người này thường khá quan tâm chú ý tới việc đặt tên cho con. Theo các nhà phong thủy học khi xem ngón tay thấy đây là những người hoạt bát, không hề cứng nhắc hay là chú ý tới các tiểu tiết, khi gặp bất chuyện gì họ cũng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định. Kiểu người như vậy rất thích hợp với các công việc liên quan tới kinh doanh. Với bộ óc vô cùng sắc sảo, cùng với cái nhìn độc đáo và cá tính mạnh mẽ, chắc chắn trong tương lai họ sẽ đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

xem-tuong-ngon-tay
Xem tướng ngón tay

2. Xem ngón tay thấy thanh mảnh

Trong nhân tướng học khi xem ngón tay nếu người nào có ngón tay thanh mảnh là những người hay suy nghĩ, tính tình cẩn trọng, thường quan tâm xem ngày tốt xấu. Ở họ có cái nhìn sâu sắc. Họ có khả năng để phát hiện ra những điểm mấu chốt sau đó bình tĩnh ngồi để phân tích từng vấn đề. Những người cẩn trọng như vậy thường rất thích hợp với các công việc lao động trí óc như: nghiên cứu, kinh tế, tài chính, chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán hoặc các công việc có liên quan.

3. Xem ngón tay áp út và ngón trỏ thấy có cùng chiều dài

Nếu người nào sở hữu một bàn tay như vậy thì thường là người có đầu óc linh hoạt, họ phản ứng với những thay đổi nhanh nhẹn, rất nhạy bén với các cơ hội. Xem ngón tay thấy rằng họ là người rất giỏi đầu cơ tích trữ để kiếm tiền, vì vậy những người này phù hợp với công việc liên quan đến cổ phiếu, kinh tế, hay là bất động sản và đầu tư…

4. Xem bàn tay gầy, tĩnh mạnh hiện rõ

Theo đó thì đây là đôi bàn tay điển hình của những người rất ham học tập nghiên cứu, tuy nhiên có một chuyện lạ đói là họ không ham công danh lợi lộc, mà lại thích quan sát, kiểm tra. Nếu xem ngón tay thấy ngón tay gầy là những người thích tự chìm vào thế giới riêng của mình, để tập trung nghiên cứu những điều mà họ quan tâm. Những người này rất thích hợp cho các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học và họ có thể đạt được những thành quả rất lớn lao.