Theo xem tuổi vợ chồng, người tuổi Mão thường có nhiều thay đổi, nhiều cung bậc tình cảm khác nhau nhưng nếu đã chọn lựa kết hôn thì họ cũng sẽ tuân thủ những nguyên tắc của một cuộc sống hôn nhân bình thường. Họ sẽ chung thủy với người chồng (người vợ) của mình và cũng yêu cầu điều ngược lại từ phía bạn đời.

Nếu cả hai người đều có nhiều dao động, thay đổi trong tình cảm thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Vì vậy, nam giới tuổi Mão nên chọn kết hôn với một người đa tài hoặc rất chung thủy trong tình cảm.

1, Đối với đàn ông tuổi Mão:

Nữ giới tuổi Tý: Nếu hai người sống bên nhau thì cuộc sống cũng không mấy hòa thuận. Người chồng với bản tính thân thiện, thích giao tiếp sẽ luôn lơ là gia đình và người vợ của mình. Hơn nữa, địa vị của người vợ tuổi Tý trong gia đình cũng thường xuyên bị đe dọa.

Nữ giới tuổi Sửu: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, người chồng sẽ luôn chăm chú, vui vẻ lắng nghe vợ nói; cuộc sống gia đình luôn tràn ngập niềm vui.

Nữ giới tuổi Dần: Cuộc sống, tình yêu và hôn nhân của hai người có thể không được thuận lợi lắm, vì tâm trạng của người vợ tuổi Dần thường khá phức tạp còn người chồng thì lại khá yếu đuối. Nếu chung sống trong một thời gian dài, cả hai người rất dễ lo lắng, phiền muộn.

Nữ giới tuổi Mão: Cuộc sống hôn nhân của hai người tương đối lý tưởng, nhưng cả hai đều phải bớt đi những tư tưởng, suy nghĩ trẻ con và tập suy nghĩ theo kiểu người lớn thì mới mong có được một kết cục hoàn toàn tốt đẹp.

Nữ giới tuổi Thìn: Hai người có thể kết thành một đôi uyên ương đẹp, nhưng người vợ tuổi Thìn sẽ phải hy sinh khá nhiều và cần cố gắng làm tốt việc nhà mà không phàn nàn điều gì thì mới mong duy trì được hạnh phúc lâu bền.

Nữ giới tuổi Tỵ: Hai người có thể chung sống bên nhau. Cả hai đều thích suy nghĩ tìm tòi và khám phá lẫn nhau.

Nữ giới tuổi Ngọ: Sự tồn tại của tình yêu giữa hai người chủ yếu phụ thuộc vào người vợ. Nếu người phụ nữ không cảm thấy bức bối và vẫn có tình cảm với người bạn khác giới tuổi Mão của mình thì cả hai người vẫn có thể là bạn tốt của nhau.

Nữ giới tuổi Mùi: Đây sẽ là một mối lương duyên và là một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Sự hoang tưởng của người con gái tuổi Mùi sẽ có sức hút rất lớn với một chàng trai tuổi Mão, hai người có thể chia sẻ cùng nhau những ước mơ, hoài bão trong nghệ thuật để tình cảm thêm nồng thắm.

Nữ giới tuổi Thân: Cuộc sống của hai người sẽ luôn luôn thú vị. Sự lạc quan của cả hai giúp họ luôn có được những tiếng cười đùa vui vẻ.

Nữ giới tuổi Dậu: Cuộc sống hôn nhân của hai người có lẽ sẽ không được bền lâu. Khi cùng chung sống với người vợ tuổi Dậu, người chồng tuổi Mão thường cảm thấy bị ức chế và sẽ phải tìm một lý do nào đó để tự giải thoát cho mình.

Nữ giới tuổi Tuất: xem tuổi hai bạn vô cùng hợp nhau. Sự thành thực của người vợ tuổi Tuất khiến người chồng luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hơn nữa, người chồng tuổi Mão cũng có thể bù đắp, bổ sung cho những thiếu hụt của vợ.

Nữ giới tuổi Hợi: Đây sẽ là một cặp đôi tuyệt vời nếu người vợ tuổi Hợi có thể chấp nhận được một cuộc sống bình lặng, yên phận bên chồng.

xem-tuoi-hop-khac-cua-tuoi-mao
Độ tương hợp của tuổi Mão với các tuổi khác

2, Đối với nữ giới tuổi Mão:

Nam giới tuổi Tý: Hai người sẽ không thật sự thoải mái, vui vẻ khi chung sống với nhau. Người chồng có thể làm một số việc khiến vợ không được vui nên dễ dẫn đến những mâu thuẫn, cãi cọ giữa đôi bên.

Nam giới tuổi Sửu: Chỉ cần người chồng biết thông cảm hơn với vợ thì cuộc sống của họ cũng sẽ rất êm đềm.

Nam giới tuổi Dần: Cuộc sống của hai người sẽ có đôi lúc không vui, nhưng chỉ cần đôi bên hiểu và thông cảm lẫn nhau thì cuộc hôn nhân của họ cũng sẽ tương đối hạnh phúc.

Nam giới tuổi Mão: Chỉ cần suy nghĩ, tư tưởng của cả hai người chín chắn hơn thì đây sẽ là một cuộc hôn nhân lý tưởng.

Nam giới tuổi Thìn: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân khá mỹ mãn. Người vợ thông minh và giỏi giao tiếp, sẽ giúp đỡ được người chồng rất nhiều trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Nam giới tuổi Tỵ: Hai người có thể kết hợp lại, nhưng nếu người vợ có thể dùng “lạt mềm buộc chặt” để “trói chân” được người chồng thì cuộc sống của họ sẽ còn hạnh phúc hơn.

Nam giới tuổi Ngọ: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Người vợ luôn biết cách làm cho không khí gia đình đầm ấm và hòa thuận hơn. Điều này khiến cho người chồng cảm thấy vô cùng vui vẻ, thoải mái.

Nam giới tuổi Mùi: Hai người có thể chung sống với nhau nhưng người chồng đến với vợ vì tiền bạc nhiều hơn là vì tình yêu.

Nam giới tuổi Thân: Hai người tương đối hợp nhau và có thể chung sức làm một công việc gì đó. Sự chung sức chung lòng đó cũng tạo cho họ những niềm vui trong cuộc sống. Họ sẽ có một gia đình hòa thuận, êm ấm.

Nam giới tuổi Dậu: Cả hai người khó mà sống được với nhau trong thời gian dài vì không thể chịu đựng lẫn nhau. Nếu cả hai biết kiềm chế bản thân mình hơn thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp.

Nam giới tuổi Tuất: Cuộc sống hòa thuận vui vầy, hai người tôn trọng, yêu thương và tin cậy lẫn nhau, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Nam giới tuổi Hợi: Nếu hai người sống bên nhau, cuộc sống của họ sẽ thật sự tốt đẹp, hạnh phúc. Nhưng người chồng cần cố gắng kiềm chế để không tìm cớ trêu hoa, ghẹo nguyệt bên ngoài và người vợ cũng cần cố gắng để chấp nhận những khuyết điểm nhỏ nhưng đáng yêu của chồng.