Theo xem tuổi vợ chồng, người thuộc tuổi Dần thường không coi trọng việc kết hôn theo hình thức. Họ cho rằng, việc hai người yêu nhau chân thành, tha thiết và muốn gắn bó với nhau còn quan trọng hơn một đám cưới hình thức nhiều lần. Những người sinh năm hổ đều kết hôn dựa trên tình yêu tự nguyện, số người kết hôn qua mai mối là khá hiếm. Hơn nữa họ có thể kết hôn ngay sau khi nảy sinh tình yêu, khiến mọi người thường có cảm giác bất ngờ, vội vàng. Và dưới đây là sự thống kê sự hợp, khắc của những người tuổi Dần khi kết hợp với các tuổi khác trong tình yêu, hôn nhân:

tinh-duyen-tuoi-dan
Độ tương hợp của tuổi Dần với các tuổi khác

1, Đối với nam giới tuổi Dần

Nữ giới tuổi Tý: Hai người có thể sống bên nhau nhưng người vợ tuổi Tý sẽ phải là một người khoan dung, vì người chồng sẽ đó nhiều lúc mắc sai lầm trong cuộc sống.

Nữ giới tuổi Sửu: Tốt nhất là hai người không nên sống bên nhau. Rất có thể cả hai sẽ làm tổn thương đối phương, nhất là người chồng, có nhiều khả năng sẽ phải sống cả đời trong sự không hài lòng, ăn ý.

Nữ giới tuổi Dần: Hai người có thể sống bên nhau nhưng sẽ có khá nhiều bất đồng bởi cả hai người đều không thực tế. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình vẫn tương đối ổn định, hai người không có sự khác biệt, kỳ thị về nguyên tắc sống.

Nữ giới tuổi Mão: Đây sẽ là đối tượng khá phù hợp với người tuổi Dần. Tuy còn nhiều mâu thuẫn nhưng cả hai người đều biết thông cảm, tha thứ cho nhau. Hơn nữa, người tuổi Mão cũng biết cách để trở thành một người vợ tốt, một người mẹ hiền.

Nữ giới tuổi Thìn: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn: Cả hai người đều có tính cách mạnh mẽ, kiên cường và đều có thể giúp đỡ được cho người bạn đời của mình. Đặc biệt, người vợ sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chồng.

Nữ giới tuổi Tỵ: Cuộc sống hôn nhân đôi lúc sẽ không được như ý muốn, vì hai bên không hiểu và thông cảm được cho nhau. Gia đình sẽ có một số mâu thuẫn nhưng nhìn chung vẫn sẽ được duy trì ổn định.

Nữ giới tuổi Ngọ: Cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc: Người chồng vừa có ý chí xây dựng sự nghiệp vừa có ý thức vun đắp gia đình nên người vợ luôn thấy thoải mái, hài lòng và vẫn có thể đảm bảo được sự tự lập của mình.

Nữ giới tuổi Mùi: Hai người không hợp nhau lắm, thường xuyên cãi cọ, tranh luận và tình yêu chỉ được tiếp tục khi sự giận dữ của họ đã lắng dịu xuống.

Nữ giới tuổi Thân: Cuộc sống gia đình tương đối thú vị. Khi chung sống với nhau sau một thời gian dài, người vợ sẽ gặp phải khá nhiều áp lực. Nhưng một khi người chồng đi đâu đó xa nhà là người vợ sẽ không thể chịu đựng nổi và sẽ tìm mọi cách để gọi chồng quay về.

Nữ giới tuổi Dậu: Cuộc hôn nhân này sẽ không mấy thuận lợi với người phụ nữ tuổi Dậu. Vầng hào quang của người vợ sẽ bị người chồng che khuất và họ không thể biết được mình nên làm như thế nào.

Nữ giới tuổi Tuất: Hai người có thể kết thành một đôi, cuộc sống hòa thuận, êm ấm. Cả hai cũng có cùng mục tiêu, có thể giúp đỡ nhau trong sự nghiệp nhưng cần chú ý duy trì tình cảm vợ chồng.

Nữ giới tuổi Hợi: Hai người có thể sống bên nhau. Tuy người chồng tuổi Dần đôi lúc sẽ đả kích, châm chọc người vợ, khiến người vợ cảm thấy bất an, nhưng người vợ lại rất hiểu biết và khiêm nhường và có đủ năng lực để chăm lo cho gia đình mình.

2, Đối với nữ giới tuổi Dần

Nam giới tuổi Tý: xem tuổi hai bạn không hợp nhau. Hai người sẽ có khá nhiều mâu thuẫn, xung đột. Người vợ thường xuyên mơ mộng, khiến người chồng khó mà chiều theo được những mong muốn của mình.

Nam giới tuổi Sửu: Hai người sẽ không thể sống hạnh phúc bên nhau. Người chồng sẽ thường xuyên chê bai, đả kích người vợ, khiến người vợ thấy vô cùng bức bối, khó chịu.

Nam giới tuổi Dần: Cuộc sống của hai người sẽ có khá nhiều mâu thuẫn. Nhưng cả hai vẫn có thể sống bên nhau, thời gian xa cách sẽ khiến cả hai hiểu thêm về đối phương và biết trân trọng tình cảm của mình hơn.

Nam giới tuổi Mão: Đây có thể là một cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn. Tính cách của người tuổi Dần thường rất phức tạp, còn người tuổi Mão lại yếu đuối, mỏng manh. Hai người kết hợp lại sẽ là một cặp đôi hoàn hảo.

Nam giới tuổi Thìn: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy vẫn có một số trục trặc nhưng người chồng rất hiểu tính cách và tình cảm của vợ và người vợ cũng biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình để cả hai đều cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.

Nam giới tuổi Tỵ: Nếu người chồng quá cố chấp, miễn cưỡng thì tốt nhất là hai người không nên tiếp tục chung sống với nhau. Chí hướng, tình cảm của cả hai người đều không hòa hợp, hơn nữa lại khó trao đổi thẳng thắn với nhau nên việc chung sống trong thời gian dài sẽ chỉ khiến cả hai cảm thấy áp lực, mệt mỏi, chán chường.

Nam giới tuổi Ngọ: Đây sẽ là một cặp đôi tương đối hòa hợp, nhưng người vợ cần hiểu để có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm của người chồng thì cuộc sống của cả hai mới bình lặng và hạnh phúc thật sự.

Nam giới tuổi Mùi: Đây sẽ không phải là một sự kết hợp tuyệt vời. Người vợ thường khiến chồng phải lo lắng nhưng người chồng thì lại không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của vợ mình.

Nam giới tuổi Thân: Đây sẽ không phải là một cuộc hôn nhân lý tưởng. Những việc làm của người chồng khiến người vợ cảm thấy không thoải mái và đôi khi sẽ nghĩ đến chuyện ngoại tình. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chỉ ở trong suy nghĩ của người vợ mà thôi.

Nam giới tuổi Dậu: Nếu hai người chung sống bên nhau sẽ dẫn tới rất nhiều xung đột. Người vợ đôi khi không thể chịu đựng nổi sự khoa trương, phóng túng của người chồng và cũng không công bằng trong việc đối xử với chồng.

Nam giới tuổi Tuất: Hai người có thể sống bên nhau nhưng cũng sẽ có khá nhiều mâu thuẫn. Cả hai người đều có khá nhiều ảo tưởng, xa rời thực tế.

Nam giới tuổi Hợi: Hai người có thể sống bên nhau, với điều kiện người vợ không làm tổn thương cũng như không lợi dụng tính cách lương thiện của chồng vào những mục đích không tốt.