Như thành một thông lệ của V-League kể từ khi mở cửa, các đội bóng đều sống bằng những hơi thở của các ngoại binh

Lượt đi V-League 2019 đã khép lại và NHM một lần nữa chứng kiến sự quan trọng của các cầu thủ ngoại binh trong thành tích chung của các đội bóng. Và chuẩn bị cho cuộc chiến ket qua seagame 2019 tốt nhất trong thời gian tới. Có chuyên môn giỏi, thể lực tốt và thể hình lý tưởng, đó những ưu điểm giúp cho các “ông Tây” luôn là bảo bối, là nơi để NHM đặt nhiều hy vọng gánh vác những trọng trách quan trọng của đội nhà.

Và cũng không làm phụ lòng BHL, đồng đội và NHM, phần đông các chân sút ngoại đều ghi bàn đều đặn qua đó mang về những điểm số quan trọng cho đội nhà trong giai đoạn lượt đi vừa qua. Đa phần ở V-League, các cầu thủ ngoại thường là những tiền đạo, tiền vệ trung tâm hoặc trung vệ – những vị trí xương sống và quyết định phần lớn đến thành công của CLB. Ở đó, đặc biệt là vị trí trung phong, các ngoại binh được trọng dụng và nắm hơn 50% sức mạnh của toàn đội.

Không thể phủ nhận những đóng góp tích cực và không biết mệt mỏi của các cầu thủ nội, nhưng quả thật sự sa sút của các ngoại binh sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến lối đá chung của toàn đội. Những trường hợp của  Toure Youssouf (Sanna Khánh Hoà), Junior Claudecir (Quảng Nam) đã khiến cho sức công phá của đội bóng giảm đi và khiến họ vẫn còn đang loay hoay ở đáy bảng xếp hạng bóng đá V-League sau khi V-League kết thúc giai đoạn 1.

Điểm lại lượt đi V-League 2019 thành bại tại ngoại binh
Điểm lại lượt đi V-League 2019 thành bại tại ngoại binh

Từ những gam màu sáng lẫn tối ở lượt đi V-League từ góc nhìn các ngoại binh, có thể thấy sự lựa chọn các chân sút ngoại quan trọng như thế nào đến thành bại của cả đội bóng. Lượt về hứa hẹn sẽ hấp dẫn và chắc chắn không thể thiếu những màn toả sáng của các “ông Tây”.

Chia sẻ trên báo thể thao niềm hy vọng số 1 trên hàng công của  Sanna Khánh Hoà là Toure là một minh chứng rõ ràng nhất. Ở mùa giải 2018, anh nằm trong top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất V-League (14 bàn) tuy nhiên, đã qua 13 vòng đấu, tiền đạo này chỉ mới ghi được vỏn vẹn 2 bàn.

"Độc giải lưu ý, các thông tin thể thao trên chúng tôi chia sẻ là hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn sẽ có những thông tin bóng đá hữu ích"