Câu chuyen la kỳ có thật này xảy tại một viện dưỡng lão ở Essen, Berlin, Đức. Một cụ bà năm nay 92 tuổi người Đức đã đột ngột tỉnh dậy bên trong phòng đông lạnh của nhà xác viện dưỡng lão sau khi bà được bác sĩ tuyên bố là đã chết.

Khi bà được các nhân viên chăm sóc tìm thấy trong viện dưỡng lão, cụ bà tim đã ngừng đập và không còn thở. Bác sĩ sau đó tuyên bố cụ đã qua đời nên các nhân viên ở viện dưỡng lão đưa cụ vào phòng lạnh và chuẩn bị tang lễ cho cụ tại nhà tang lễ Munstermann, Berlin.

cu-ba-song-day-trong-quan-tai
Cụ bà sống dậy trong quan tài

Tuy nhiên đến chiều ngày hôm đó, nhân viên của nhà xác nghe thấy tiếng la hét trong phòng lạnh và tỏ ra sửng sốt khi cụ bà hỏi “Tôi đang ở đâu” từ bên trong quan tài.

Bác sĩ đưa ra kết luận cụ đã chết bị cáo buộc thiếu trách nhiệm. Vị bác sĩ này cũng thừa nhận rằng rất có thể việc không tìm được hơi thở và mạch đập của cụ bà đã khiến cho cô phạm phải sai lầm trong chẩn đoán. Công tố viên của thành phố Essen, Brigit Juergens, cho biết vị bác sỹ này có thể sẽ bị phạt tiền hoặc phải ngồi tù nếu xác định có tội.

Tuy nhiên điều không may là cụ bà đã không thể sống lâu. Sau khi bà được chuyển từ nhà xác đến bệnh viện để theo dõi, cụ lại được các bác sĩ tuyên bố tử vong hai ngày sau đó vì bệnh nhồi máu cơ tim.

Rất nhiều trường hợp chết lâm sàng đã được ghi nhận trên thế giới. Một người đàn ông 46 tuổi ở Mỹ đã được tuyên bố là chết nhưng đột ngột cho thấy dấu hiệu của sự sống khoảng 45 phút sau đó.