Chồng  sinh năm 1988 với vợ sinh năm 1997 có hợp nhau không?  Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta có thể căn cứ theo đặc điểm tính  các , và yếu tố như : mệnh, ngũ hành, chiếu thập nhị địa chi, cung phi bát tự để xem tuoi vo chong hợp hay khắc .

Chồng sinh năm 1988 là những quý anh tuổi Mậu Thìn, vợ sinh năm 1997 là những cô nàng Tuổi Đinh Sửu

Chồng sinh năm 1988 vợ sinh năm 1997 có hợp nhau không
Chồng sinh năm 1988 vợ sinh năm 1997 có hợp nhau không

– Chiếu theo ngũ hành : Hợp

Vợ chồng bạn có ngũ hành sinh hợp cho nhau, nam Mậu Thìn mệnh Đại lâm Mộc (Gỗ trong rừng), nữ Đinh Sửu mệnh Giản hạ Thủy (Nước dưới lạch) mà Mộc và Thủy tương sinh nên ngũ hành của chồng tương sinh cho vợ. Các phép luận đoán xưa nay về coi tuổi vợ chồng cho rằng ngũ hành bản mệnh sinh hợp là tốt.

-Chiếu theo  Thập nhị Địa chi theo tuổi chồng sinh năm 1988 và vợ sinh năm 1988: Thiên can tượng trưng cho trời, địa chi tượng trưng cho đất. Thiên can kết hợp với địa chi là sự tượng trưng hoàn hảo cho sự kết hợp giữa trời và đất, đại diện cho các thông tin của vô số các sự vật hiện tượng trong trời đất vũ trụ. Thiên can Lục Phá

-Tuổi: Tương Sinh.

-Đối chiếu cung phi bát tự theo tuổi vợ 1997 chồng 1988: Cung phi vợ chồng : Phục vị
Chồng sinh năm 1988 tức cung Chấn Mộc lấy vợ sinh năm 1997 tức cung Chấn Mộc mà gặp được Phục vị thì rất tốt. Phục vị Thuộc sao Tả Phù, là sao tốt; củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

-Đối chiếu theo Cao Ly Đầu Hình – luận can chi tuổi vợ chồng:

Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Mậu nếu lấy người nữ có chi là Sửu:

-Đối chiếu Cô Thần – Quả tú:

Nếu con trai sinh ra rủi phạm nhằm tháng CÔ THẦN thì việc lập gia đình gặp nhiều rắc rối: trễ nải, thay đổi nhiều đời vợ, phải chịu lắm nỗi đau buồn trong bước đường tình.

Còn con gái sánh rủi phạm nhằm tháng QUẢ TÚ thì đời mình phải chịu nhiều nỗi đau thương trong cuộc lương duyên, thay đổi nhiều đời chồng, khổ sầu nhiều nỗi !

Xét quá vậy chúng ta có thể thấy : chiếu theo ngũ hành, cần, lý, sanh mệnh thì độ tương hợp giữa  tuổi này là bình thường, không quá hợp nhưng cũng không khắc.

Ngoài ra để xem tuổi vợ chồng ta nên xem thêm về đặc thù tính cách của từng tuổi để có thể xem độ hòa hợp của 2 tuổi này đến đâu.

Trong khi tuổi nam Thìn là những người  lý tưởng hóa, đầy hoài bão và thường đóng vai trò là người tiên phong thì Nữ  Sửu  lại là những cô nàng quạnh quẽ, giỏi quán xuyến,  sống nội tâm và yêu thích cuộc sống có trật tự.

Tuổi Mậu Thìn và Đinh Sửu có thể kết hợp với nhau rất ăn ý nếu họ có chung mục tiêu. Những Người cầm tinh con Rồng dữ dội, mãnh liệt họ sẽ là những người tiên phong trong các phong trào xã hội, tuy nhiên đa phần họ lại khá nóng lãnh, và hấp tấp thì những người tuổi Sửu sẽ là những lệnh dừng xuất hiện đúng lúc, giúp thìn bình tĩnh lại, và là người thầy phần chồng chăm lo, quán xuyến gia đình, tiền bạc. Tuy nhiên, tuổi Thìn vốn gan dạ và ít sợ sệt kia rất khó thay đổi mặc cho tuổi Trâu phàn nàn hay không vừa ý.

Với tính cách như vậy, Sửu và Thìn sẽ ứng xử với nhau thế nào trong tình yêu? Tuổi Trâu không hề quá lãng mạn nhưng đầy nhiệt huyết với người mình yêu. Tuổi Thìn nhận ra điều này và vô cùng hạnh phúc. Mâu thuẫn của 2 “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất 2 con người có phần trái ngược nhau: Trong khi tuổi Thìn hay lý tưởng hóa, đầy hoài bão và thường đóng vai trò là người tiên phong thì tuổi Sửu nhút nhát, sống nội tâm và yêu thích cuộc sống có trật tự. Thông thường, tuổi Trâu nhẫn nhịn và ít cáu gắt nhưng khi có “chiến tranh” thì cuộc đấu của họ cũng vô cùng khốc liệt.

Tuy nhiên phải nhấn mạnh rằng việc xem tuổi vợ chồng  hợp hay khắc không phải để các bạn có quyết định có tiến đến với nhau hay không, mà phongthuyphuongdong.vn so sánh vấn đề này nhằm mục đích để giúp các bạn tham khảo thêm, từ đó bạn có thể biết được rằng có thể sẽ có những vấn đề gì trong tương lai cuộc sống của các bạn và từ đó đưa ra những việc nên hay không nên, khắc phục giúp nhau từ đó cùng nhau xây dựng hạnh phúc viên mãn nhất.

Mời các bạn đón đọc thêm:>>  Các tin tức thú vị nhất về 12 cung hoàng đạo trong năm 2018