Tổng quan về Tỳ Hưu phong thuy:

Tỳ Hưu vốn không có thật, được lưu truyền từ Hồng Kông. Tỳ Hưu có hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng dài người hơn một chút. Trong truyền thuyết về con rồng ở Hồng Kông, Tỳ Hưu là con út, sinh ra bị dị tật bẩm sinh, không có hậu môn. Vì bị dị tật nặng như vậy, nên sau vài ngày chào đời, Tỳ Hưu thăng thiên. Ngọc Hoàng Thượng đế thấy Tỳ Hưu khóc oe oe thảm thương nên rất lấy làm đau xót, cho rằng đó là lỗi của mình gây ra nên đã cho Tỳ Hưu trở lại nhân gian, hiển linh thành thần. Từ đó, nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà. Nguyên do là nó chỉ có ăn mà không có ị. Bao nhiêu của nả vào mồm nó là không có đường ra.

Tỳ Hưu có hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng dài người hơn một chút
Tỳ Hưu có hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng dài người hơn một chút

– Tỳ Hưu làm bằng Đá tự nhiên đã được hấp thụ linh khí tự nhiên, hội tụ năng lượng Thiên khí và Địa khí hàng vạn năm nên cát khí phong thủy rất nhiều. Theo khoa học cảm xạ các véc tơ khí trong đá tự nhiên nguyên khối xoay chuyển theo từ trường quỹ đạo của trái đất nên với cát khí nó tác động tốt lên sức khỏe và đời sống con người. Với hàng bột đá, nhiều thành phần đá bị nghiền nhỏ, pha trộn lẫn nhau, các véc tơ khí của từng loại khoáng vật đan xen, hỗn loạn không theo quỹ đạo từ trường trái đất nên không có tác động tốt lên sức khỏe của con người. Tuy nhiên với các vật phẩm phong thủy bằng bột đá nếu được Khai quang điểm nhãn trì chú đúng cách vẫn có được công năng phong thủy.

– Qua nghiên cứu nhiều năm cả lý thuyết và thực tiễn nhận thấy rằng sau khi được Khai quang Điểm nhãn, năng lượng, sự may mắn do Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên cao hơn nhiều so với các loại vật liệu khác cùng kích thước và hình dạng. Tuy nhiên, do tính chất tự nhiên của đá rất khó gia công chế tác, nên giá thành sẽ cao hơn so với các vật liệu khác. Vì vậy tùy theo điều kiện, các bạn có thể dùng bằng các vật liệu thay thế, nếu được Khai quang Điểm nhãn đúng cách, vẫn có thể đạt 60-70% so với đá tự nhiên (đây là cách khai quang điểm nhãn thông thường).

Cách Thỉnh(lựa chọn) Tỳ Hưu:

– Tỳ Hưu chính gốc từ Bắc Kinh từ thời nhà Minh đến hiện nay chỉ có 1 sừng. Thông tin Tỳ Hưu 1 sừng gọi là Tịch Tà (trừ tà) và 2 sừng gọi là Thiên Lộc (tài lộc) hoàn toàn không chính xác, là thông tin nhiễu. Tỳ Hưu 2 sừng là hình dáng đã được biến đổi qua quá trình điêu khắc và truyền miệng trong dân gian, không có tác dụng phong thủy như đã nói. Khi chọn Tỳ Hưu bạn nên chú ý chọn miệng phải há rộng, bụng và mông to để Tỳ Hưu mang nhiều vàng bạc và tài lộc cho bạn. Sừng Tỳ Hưu phải to để bảo vệ gia chủ tốt hơn. Khi mua Tỳ Hưu bạn cần quan tâm đến chất liệu làm Tỳ Hưu, cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu và cách đặt Tỳ Hưu.

Cách Đặt Tỳ Hưu:

– Bạn có thể đặt Tỳ Hưu ở cung Tài hoặc ở vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt, tại quầy thu ngân nhưng chú ý mặt của Tỳ Hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

– Không được đặt Tỳ Hưu xông chính môn (từ ngoài quay vào trong nhà) mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

– Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

– Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình.

– Không đem cho hoặc tặng Tỳ Hưu mà mình đang đặt trong nhà hoặc đang mang trên người, nếu không thì tài lộc của mình sẽ bị chuyển sang người khác.

Khai Quang Điểm Nhãn Tỳ Hưu:

– Muốn Tỳ Hưu phát huy hết công năng phong thủy thì Tỳ Hưu cần phải được khai quang trên điện Tam Bảo của chùa thiêng.

– Muốn Tỳ Hưu phát huy hết linh khí của đá thiên nhiên thì Tỳ Hưu cần được “trì chú đá”

Nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà
Nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà

Về chất liệu làm Tỳ Hưu

– Đối với Tỳ Hưu Ngọc Phi Thúy: Người Trung Quốc quan niệm rằng chữ Vương có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Do vậy phải tạc bằng ngọc quý thì mới linh nghiệm mà ngọc tự nhiên thì mới quý. Ngọc càng quý thì Tỳ Hưu càng linh nghiệm. Tỳ Hưu làm bằng ngọc phỉ thúy là quý nhất. Khi đặt Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy trong nhà, văn phòng linh khí tự nhiên của ngọc phỉ thúy tốt cho sức khỏe của người sử dụng, hút bệnh ra khỏi cơ thể giúp máu và khí huyết lưu thông, người xưa quan niệm rằng khi sử dụng ngọc phỉ thúy giúp cho công việc của bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

– Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy phù hợp với mọi gia đình, khi thỉnh Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy bạn không cần quan tâm đến mầu sắc có hợp mệnh hay không vì Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi mang lại cho gia chủ đầy đủ cả 3 yếu tố: Tài Lộc, Công Danh, Sức Khỏe.

– Đối với Tỳ Hưu Ngọc và Tỳ Hưu Đá Quý Tự Nhiên:

– Quan niệm dân gian truyền miệng của Trung Quốc Tỳ Hưu là linh vật phong thủy số 1 về tài lộc.

– Tỳ Hưu mầu đen có công năng mang lại nhiều tài lộc hơn cho bạn.

– Tỳ Hưu mầu xanh có công năng mang lại nhiều công danh sự nghiệp hơn cho bạn.

– Tỳ Hưu mầu trắng, vàng có công năng mang lại nhiều sức khỏe hơn cho bạn.

– Tỳ Hưu tím, hồng có công năng mang gia đình hạnh phúc hơn cho bạn.

Nếu có điều kiện bạn có thể thỉnh bộ 4 ông Tỳ Hưu hoặc 3 ông Tỳ Hưu để có được đầy đủ các công năng Tỳ Hưu mang lại cho gia đình. Tỳ Hưu vừa là linh vật phong thủy số 1 về tài lộc, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải khí xấu, trừ vận xấu ngoài ra nếu bạn dùng.

– Đối với Tỳ Hưu làm từ bột đá: Giá thành rẻ, mẫu mã phong phú bắt mắt, nhưng không có linh khí đá và công năng chữa bệnh của đá. Cần khai quang tại các chùa thiêng để đạt công năng cao.