Chuyen la có thật về loại bánh phô mai được làm từ… phân của loài khỉ đột.
Loại bánh phô mai có một không hai này là sản phẩm rất đáng tự hào của các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về vi khuẩn chiết xuất từ các chất cặn bã của loài tinh tinh, thuộc trường đại học Kyoto, Nhật Bản. Đây là một sản phẩm rất đáng tự hào của các nhà nghiên cứu vi sinh vật trường đại học Kyoto, Nhật Bản. Sau suốt một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học đã chiết xuất được một loại vi khuẩn mới có thể làm bánh phô mai từ phân của loài tinh tinh.

banh-pho-mai
Bánh phô mai đặc biệt

Theo trang tin tức People’s Daily đưa tin, vi khuẩn mà các nhà nghiên cứu lựa chọn để làm ra loại bánh phô mai đặc biệt nà thuộc loại rất quý hiếm có nguồn gốc từ Châu Phi. Loại vi khuẩn này sau đó đã được các nhà khoa học đem nhân rộng trong phòng thí nghiệm và cho lên men thành sữa chua.

Ông Juichi Yamagiwa hiệu trưởng của trường đại học Kyoto cho biết loại bánh có một không hai này đã được bày bán trong 2 ngày tại tiệm cà phê của trường đại học. Với giá 2 đô la cho một chiếc, mỗi ngày tiệm cà phê này có thể bán được khoảng 150 chiếc. Những người đã nếm thử loại bánh này cho hay nó “có mùi vị rất là khác biệt”.

Sau khi được đưa lên mạng, rất nhiều bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú với loại bánh kỳ lạ này. Nhưng cũng có không ít bạn trẻ tỏ ra nghi ngờ về loại bánh được làm từ phân tinh tinh này và khẳng định họ sẽ không bao giờ ăn chúng.