Theo phong thủy nhà ở, vườn thiếu sáng hay còn gọi là vườn râm, vườn chịu bóng. Đặc điểm của các khu vườn thiếu sáng là ít chịu tác động của ánh sáng mặt trời do bị bao phủ bởi các công trình xây dựng hoặc bị nhà tầng che khuất.

phong-thuy-nha-o

>>> xem boi bai – Tổng hợp cách bói bài, xem bói bài 52 lá, bói bài tây, Tarot, Ai Cập, Sakura giải mã về công danh, sự nghiệp, tình duyên của bạn thông qua xem lá bài.

Dưới đây là 7 lời khuyên khi thiết kế những khu vườn thiếu sáng:

1. Ngưỡng chịu bóng của sân vườn:

Xác định được những khu vực của sân vườn với lượng ánh sáng nhận được để từ đó xác định loài cây trồng phù hợp (cây bán nắng hay cây ưa nắng..).

2. Đảm bảo độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây:

Cây chỉ phát triển tốt khi có đầy đủ chất dinh dưỡng, nên phủ một lớp đất mùn hoặc một số phân bón hữu cơ khác để đảm bảo độ ẩm và chất dinh dưỡng.

3. Lựa chọn cây trồng dựa vào đặc điểm của cây:

Theo phong thủy, một số loại cây bụi chịu bóng: Một số loại cây hoa bụi chịu bóng với sắc hoa đẹp: hoa Đỗ Quyên, hoa Trà, Cây Lan Ý và Lan Ý hoa thơm..

Một số loài cây chịu bóng tốt như: Dương Xỉ, Mẫu Tử, Trầu Bà,…

4. Chọn cây trồng phù hợp với chất đất:

Thay vì cố gắng cải tạo chất đất để phù hợp với loài cây mình ưa thích thì nên chọn cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong chất đất của khu vườn.

5. Trồng tổ hợp các loại cây:

Việc tổ hợp các loại cây hoa, cay canh giúp khu vườn thiếu sáng trở nên nổi bật hơn.
Để làm nổi bật một khu vườn thiếu ánh sáng, nên kết hợp những loài cây với cấu trúc, màu sắc khác nhau (Ví dụ trồng dương xỉ xen lẫn phú quý, ngọc ngân..) hoặc trồng các thảm cây lá màu.

6. Hạn chế tưới nước và bón phân:

Lượng ánh sáng mặt trời ít nên khả năng trao đổi chất và sinh trưởng của cây dưới bóng râm diễn ra chậm hơn. Do đó, không nên tưới nước hay bón phân với mức độ quá thường xuyên. Nên thêm lớp đất hữu cơ phủ trên bề mặt sẽ giúp cây giữ được lượng chất cần thiết cho quá trình phát triển.

7. Tỉa bớt cành, lá của những cây tầng cao:

Nếu muốn khu vườn của mình có những tia nắng hắt xuống, bạn có thể tỉa bớt cành, lá của những cây tầng cao. Lưu ý là không tỉa cành quá nhiều, là độ dài của đoạn cành bị cắt phải nhỏ hơn 1/3 độ dài của toàn cành. Chỉ nên cắt những cành nhỏ và không tỉa nhiều hơn hai lần trong một năm.

Điều quan trọng nhất trong mỗi bản thiết kế sân vườn đó chính là khắc phục được những nhược điểm của khu vườn để có thể phát triển một không gian tươi mới và đẹp mắt. Bảy lời khuyên trên có thể giúp sân vườn nhà phố trở nên đẹp hơn.