Theo quy luật mỗi năm một lần, những người phương Đông lại chuẩn bị đón rằm tháng 7 âm lịch trong nỗi niềm vừa mong ngóng vừa thể hiện sự lo sợ. Bởi trong quan điểm phong thủy tâm linh của họ, tháng 7 âm lịch này là tháng ma quỷ, là tháng mà quỷ môn quan mở cửa, vì thế dương gian tràn ngập vong hồn nên làm gì cũng rất cần chú ý những điều kiêng kị.

Theo xem bói bước vào tháng cô hồn tháng 7 âm lịch, người phương Đông truyển tai nhau quan niệm: mùng 1/7 quỷ môn mở, 14/7 ma quỷ khắp dương gian. Nên hãy chú ý một số điều sau để ma quỷ không quấy nhiễu đến bạn.

1. Không gọi thẳng tên người khác và nhắc người khác không gọi thẳng tên mình vào buổi tối vì nếu ma quỷ nghe thấy sẽ nhân cơ hội đó mà bắt đi ba hồn bảy vía của người bị gọi tên. Nếu đang đi ngoài đường vào buổi tối mà có tiếng gọi tên mình thì cũng không nên đáp lại, càng không nên quay lại nhìn, hãy nhanh chóng tiến về chỗ đông người.

co hon
2. Theo xem tử vi thấy rằng từ góc độ tâm linh mà nói, trên người có ba hồn, ngụ ở đầu và hai bả vai. Vì thế, trong tháng cô hồn, không nên tùy tiện đầu vào đầu, vào vai của người khác kẻo ảnh hưởng tới hồn, ma quỷ lợi dụng thời cơ mà chiếm xác.

3. Ăn cơm không cắm đũa trên bát cơm là cấm kị trong tháng 7 âm lịch hầu như ai cũng biết, vì đó là cơm cúng người chết, hơn nữa hình dáng giống lư hương, ma quỷ tưởng mời sẽ đến ăn cùng.

4. Không huýt gió, đó là tiếng gọi ma. Nhất là khi tới nghĩa trang thì phải có thái độ kính trọng và không huýt gió.

5. Không đến thủy vực nghịch nước, truyền thuyết cho rằng quỷ nước sẽ kéo xuống nước tìm người chết thay để nó được đầu thai.

6. Không ăn vụng đồ tế bái, không tranh cướp đồ cúng chúng sinh vì đó là đồ ăn của quỷ, sẽ gặp vận rủi.

7. Đầu giường ngủ không nên treo chuông gió, tiếng chuông gió khai âm, gọi ma quả đến.