Vinicius Junior là một trong những tài năng triển vọng nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Cầu thủ chạy cánh 21 tuổi này đã có phong độ đặc biệt cho Real Madrid ở mùa giải này. Câu lạc bộ đang tìm cách đề nghị gia hạn hợp đồng với cầu thủ trẻ người Brazil, mặc dù hợp đồng hiện tại của anh ấy có thời hạn đến năm 2025. Một số báo cáo bên ngoài Tây Ban Nha cũng gợi ý rằng trang phục La Liga muốn bao gồm điều khoản giải phóng 1 tỷ euro trong hợp đồng của anh ấy.

Vinicius Junior đã chứng minh tại sao anh ấy xứng đáng nhận được một hợp đồng lớn hơn, béo bở hơn tại câu lạc bộ. Phong độ hiện tại của anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Anh ấy đang cho thấy những dấu hiệu của sự trưởng thành thực sự, điều mà người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi. Dưới đây xoilac tv sẽ đưa ra  năm lý do tại sao anh ấy xứng đáng được gia hạn hợp đồng:

5. Tương lai của câu lạc bộ

Với một trong những khía cạnh lớn nhất của việc gia hạn hợp đồng với Vinicius Junior là tiềm năng tương lai của anh ấy. Anh ấy chỉ mới 21 tuổi và còn rất nhiều cơ hội để cải thiện. Cầu thủ chạy cánh sẽ trở thành hậu duệ của câu lạc bộ hướng đến thế hệ tiếp theo và có khả năng giành được Quả bóng vàng. Trong khi những cầu thủ như Eden Hazard và Gareth Bale không thể lấp đầy mũi giày của Cristiano Ronaldo, thì cầu thủ người Brazil đang xây dựng vị trí của riêng mình trong lịch sử câu lạc bộ.

Cầu thủ trẻ rất cầu thị. Anh ấy cũng có một lượng người hâm mộ hùng hậu ở Brazil, đây là nguồn thu lớn của câu lạc bộ. Nói một cách đơn giản, Vinicius Junior rất quan trọng đối với sự phát triển thương mại và những thành tích lấy bóng đá làm trung tâm của Real Madrid.

4. Khởi đầu đáng kinh ngạc cho chiến dịch hiện tại

Vinicius Junior đã chơi rất tốt  trong mùa giải này

Mùa giải 2021/22 của Real Madrid được dẫn dắt bởi 2 cá nhân là Karim Benzema và Vinicius Junior. Trong khi người hâm mộ kỳ vọng Benzema sẽ thăng hoa bất chấp tuổi tác, phong độ của Vinicus Junior là một bất ngờ thú vị. Anh ấy đã có chín bàn thắng và bảy pha kiến ​​tạo trong 16 lần ra sân cho câu lạc bộ trong mùa giải đang diễn ra.

Trong bối cảnh đó, Vinicius Junior chỉ có 13 lần đóng góp bàn thắng (sáu bàn, bảy kiến ​​tạo) trong 49 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước. Sự khác biệt về hình thức là rất lớn và yếu tố quan trọng trong việc cải thiện là sự tự tin. Anh ấy thể hiện nhiều hơn và là một cầu thủ cá nhân tốt hơn so với mùa giải trước, do đó xứng đáng nhận được một bản hợp đồng tốt hơn ở câu lạc bộ. 

3. Thể hiện những phẩm chất của anh ấy khi còn trẻ

Với người xem trực tiếp bóng đá, Vinicius Junior vẫn chỉ mới 21 tuổi, đó là một sự thật thường ít được chú ý. Ở độ tuổi này, anh ấy đang tạo ra những con số tốt hơn hầu hết các cầu thủ trên khắp châu Âu. Anh đứng thứ hai sau Benzema (10 bàn) về thành tích ghi nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid ở La Liga, với bảy lần lập công trong mùa giải 2021/22.

Người ta chỉ có thể tự hỏi loại thống kê của anh ấy sẽ thực hiện vào cuối mùa giải. Cầu thủ chạy cánh đang hướng tới mùa giải thành công nhất của mình và làm được tất cả khi còn rất trẻ. Vinicius Junior đã chơi 134 trận cho Los Blancos và rõ ràng sẽ cống hiến nhiều hơn nữa trong tương lai. 

2. Một tấm gương về sự kiên trì

Một trong những phẩm chất lớn nhất mà Vinicius Junior thể hiện trong mùa giải đang diễn ra chính là sự kiên trì. Kể từ khi anh ấy đến câu lạc bộ vào năm 2018 từ Flamengo ở Brazil, cầu thủ chạy cánh này đã bị giám sát chặt chẽ bởi người hâm mộ. Rốt cuộc, câu lạc bộ đã trả hơn 45 triệu euro cho một thiếu niên, do đó, có rất nhiều kỳ vọng từ cầu thủ đến châu Âu với nhiều tiềm năng.

Khởi đầu cuộc sống của anh ở Tây Ban Nha không hề suôn sẻ. Anh ấy thường tỏ ra thiếu điềm tĩnh trong hiệp ba cuối cùng và cần chất lượng hơn trong việc tạo ra những quả tạt. Cầu thủ người Brazil đã không đạt được con số như mong đợi và ngày càng phải chịu áp lực để biện minh cho số tiền mà câu lạc bộ đã trả cho anh ta. Tuy nhiên, anh ấy đã khiến những người chỉ trích của mình im lặng và thể hiện một tinh thần kiên trì đáng kinh ngạc, đó là một dấu hiệu của việc có một tâm hồn vững vàng.

1. Xứng đáng với giá hợp lý cho những phẩm chất của anh ấy

Về tiền lương, Vinicius Junior là một trong những người có thu nhập thấp nhất câu lạc bộ (3,2 triệu euro mỗi năm). Thực tế này chắc chắn sẽ in sâu vào tâm trí của cầu thủ, người đang sản sinh ra những con số tốt nhất trong đội, trừ Benzema. Cầu thủ 21 tuổi này đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất La Liga và xứng đáng có được một bản hợp đồng béo bở.

Vinicius Junior tôn trọng câu lạc bộ và không đòi hỏi nhiều tiền hơn. Anh ấy chỉ đơn giản là muốn làm hết sức mình cho đội bóng. Câu lạc bộ phải thưởng cho anh ấy một cách công bằng, qua đó giúp anh ấy tự tin hơn. Dự kiến ​​sau khi gia hạn hợp đồng, Vinicius sẽ kiếm được khoảng 5,5 triệu euro, kéo dài đến năm 2028.