Theo như phong thủy nhà vệ sinh đại diện cho sức khỏe và tài vận của gia đình bạn. Nhà vệ sinh trong mỗi gia đình ảnh hưởng đến vấn đề tài vận, để không bị ảnh hưởng bởi những nhà vệ sinh không hợp phong thủy các bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

1. Nhà vệ sinh không được nằm ở chính giữa của nhà
Nhà vệ sinh nằm ở chính giữa nhà ở sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho toàn thể môi trường khí của ngôi nhà. Bởi vì cấu trúc này có thể mang uế khí của Nhà vệ sinh phân tán đi khắp cả ngôi nhà.
Mặt khác, nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà không phù hợp về mỹ quan cũng như làm hỏng nội khí của căn nhà. Hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực khác của nhà, không thuận tiện. Khi có sự cố, việc sửa chữa cũng rất phức tạp. Do vậy, khu vực chính giữa ngôi nhà nên được quy hoạch tốt thành một không gian rộng rãi như phòng khách…

Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà
Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà

2. Cửa Nhà vệ sinh không được đối thẳng với cửa chính
Khi thiết kế cửa Nhà vệ sinh nên tránh để cùng hướng với cửa chính. Bởi, theo phong thủy cửa chính ra vào là cửa khí, tức là nơi để sinh khí đi vào, sinh khí nên được chuyển động hài hòa trong nhà ở. Nếu cửa của gian tắm vệ sinh đối thẳng với cửa chính của nhà ở thì sinh khí từ bên ngoài vào nhà sẽ đi đến nhà vệ sinh (Nơi có khí thải ô uế và âm khí nhiều) và sẽ đưa dòng khí xấu đi khắp căn nhà, đồng thời gia chủ sẽ cảm thấy tổn thất về mặt tài chính, hỗn loạn về sức khỏe hoặc có hôn nhân không tốt đẹp.
Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, hãy dùng một màn che, bình phong ngăn cách. Những giải pháp khác là treo một chuông gió giữa cửa ra vào và nhà vệ sinh hoặc đặt một tấm gương phía ngoài cửa.

3. Cửa nhà vệ sinh không được đối thẳng với hành lang
Với bố trí đó sẽ rất dễ khiến cho khí ẩm và mùi lạ của phòng tắm vệ sinh men theo hành lang tràn vào các phòng kế bên. Đây là điều đại kị trong bố cục nhà cửa. Phòng tắm, vệ sinh nên thiết kế ở hai bên phải hoặc trái của hành lang, không được thiết kế ở góc chết.

phong-thuy-nha-ve-sinh-2
Không nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ

 

4. Không được sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ
Do các thành phố ngày nay đất chật người đông, tấc đất tấc vàng nên thường có một số gia đình để tiết kiệm không gian đã cải tạo một gian tắm vệ sinh thành phòng ngủ. Xét một các nghiêm khắc thì như thế không phù hợp với vệ sinh môi trường.

5. Nhà vệ sinh không được liền sát với nhà bếp
Trong thiết kế nhà ở, vị trí tương đối giữa phòng tắm, vệ sinh và bếp cũng cần phải chú ý, hai phòng không được liền sát nhau, đặc biệt là bếp lửa và bồn toa lét không được liền sát nhau, chỉ cách nhau một bức tường.
Nhà tắm, nhà vệ sinh là khu vực phụ trong căn nhà của bạn nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan khi bố trí cũng như sử dụng nhà tắm vì rất có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu quên những điều quan trọng dưới đây.