Theo phong thuy nha o, tiểu cảnh sân vườn trong nhà phố chật hẹp là một trong những điểm nhấn cho không gian, ngoài ra tiểu cảnh được nhiều người ưa chuộng vì không cần tốn quá nhiều diện tích cũng như tiền bạc vẫn có thể làm nổi bật ngôi nhà.

phong-thuy-nha-o

Việc xây dựng các tiểu cảnh nhằm mục đích cân bằng các yếu tố phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có tác dụng trang trí vừa có tác dụng phong thủy giúp ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên.

Dưới đây là 4 xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn được nhiều người lựa chọn trong năm 2015.

1. Tiểu cảnh non bộ:
Theo tu vi 2015, tiểu cảnh non bộ là loại tiểu cảnh truyền thống nhất của Việt Nam bằng việc phối kết hợp các loại cây cảnh, đá cảnh để giúp cho không gian trong lành, mát mẻ hơn.
Các hòn non bộ làm cho không gian tĩnh lặng, êm ả, trấn phong trừ tà… nên thường sử dụng đá tự nhiên ở những nơi có linh khí để hài hòa các yếu tố phong thủy.

2. Tiểu cảnh cầu thang:
Tiểu cảnh cầu thang được hiểu là việc tạo dựng các tiểu cảnh dưới gốc cầu thang hiện là xu hướng mới của nhiều gia đình khi muốn biến không gian trong nhà trở nên xanh và sạch hơn.
Gầm cầu thang luôn ngày nay không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao mà còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà. Do đó gầm cầu thang càng rộng, không bị tù túng cho thất con đường tài lộc càng nhiều. Mặt khác việc tận dụng một góc tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang vừa giúp tận dụng được không gian bỏ trống vừa góp phần mang không khí thiên nhiên vào nhà.
Có thể là thiết kế tiểu cảnh cầu thang nhỏ dựa vào sự kết hợp giữa cây xanh, cay canh, đá, sỏi cuội, thác nước hoặc những yếu tố thiên nhiên khác để trang trí cho ngôi nhà. Có 2 loại tiểu cảnh cầu thang thường gặp là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.

3. Tiểu cảnh giếng trời:

phong-thuy-nha-o
Giếng trời là một ô cửa được lựa chọn tỉ mỉ và bài trí phù hợp để hút tài lộc cho nhà phố. Việc trang trí giếng trời có nhiều phương pháp tùy thuộc vào mục đích sử dụng để bày trí sao cho hợp lý, bắt mắt. Có thể dán những đá ghép lên tường và ốp những chậu phú quý đồng thời rọi đèn vào vị trí đó làm cho tiểu cảnh giếng trời đẹp hơn.

4. Tiểu cảnh thác nước:
Bên cạnh ý nghĩa phong thủy thác nước được coi là điểm tụ mang đến bình an và thịnh vượng, mang đến không khí trong lành, tươi mát cho gia đình.

Còn gì độc đáo hơn khi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi được trở về với ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên để cảm nhận sự tươi mát trong từng hơi thở? Với tiểu cảnh sân vườn bạn hoàn toàn có thể có được cảm giác thư thái ấy.

Tư vấn thiết kế phong thủy sân vườn tiểu cảnh theo hướng

Nguyên tắc khi thiết kế sân vườn tiểu cảnh theo phong thủy

Tư vấn thiết kế sân vườn theo phong cách Ý