Để có một giấc ngủ thoải mái thì việc lựa chọn phong thuy phòng ngủ là điều hết sức cần thiết. Mọi người thường mắc phải một số quan niệm sai lầm về phong thủy phòng ngủ, điều này khiến cho giấc ngủ của bạn không được ngon. Dưới đây là 3 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn cần phải tránh.

phong-thuy-phong-ngu
Phòng ngủ đúng phong thủy giúp bạn có giấc ngủ sâu

Không nên để gương trong phòng ngủ

Chuyên gia về phong thủy học Liên Sơn cho biết: “Ở Việt Nam có nhiều người với tâm lý sính ngoại, thường bố trí gương khắp nơi trong phòng ngủ hay thắp nhiều nến thơm nhưng điều này là việc hoàn toàn không nên. Sở dĩ tôi nói như vậy là vừa dựa trên cơ sở khoa học vừa dựa trên quan điểm của phong thủy học”.

Thứ nhất, theo khoa học về mặt cấu tạo sản xuất gương có chứa các kim loại bạc, natri. Những chất này tạo âm khí, hút năng lượng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhất là với những người sống trong phòng.

Thứ hai, vào những hôm trời mất điện, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo thành một cảm giác bất an, khi ngủ sẽ mơ màng, dễ bị bóng đề gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì sẽ càng nguy hiểm hơn. Vì vậy, gương chỉ phù hợp treo nhiều ở phòng tập thể dục để người tập có thể quan sát được mọi góc độ của mình.

Không để dao kiếm trong phòng ngủ

Trên thực tế, có nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm dao, kiếm và xem đó như là một thú vui hằng ngày, đặc biệt họ còn trưng bày chúng ở trong phòng ngủ. Tuy nhiên, trong phong thuy nha o thì đao kiếm là những vật đại kỵ để trong phòng ngủ do chúng có chứa sát khí rất nặng, chủ nhà dễ gặp phải áp lực trong công việc, bất an, đau đầu…

Phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết, chứa đựng những thứ không sạch sẽ, vì thế, nơi này thường sản sinh ra những uế khí và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Vì thế nếu để cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến cho không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng không tốt.