Phòng khách là nơi tụ khí của căn nhà cho nên, cây cảnh để trồng trong phòng khách phải khá chọn lọc chăm chút. Bây giờ, nhiều người với thiên hướng chuyển sang lựa chọn các dòng cây mang tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến ước mơ tài lộc vào nhà . Những loại cây biểu lộ tài lộc khá ưa thích nhất để trồng trong phòng khách là cây kim ngân, phú quý, kim phát tài, phát lộc…Ngoài các loại cây bạn cũng có thể trang bị cho mình các vật phẩm phong thủy nữa ví dụ như đá thạch anh phong thủy hay các bức tượng phong thủy…

1. Cây phú quý

Cây phú quý mang đến sự sang giàu, phú quý cho chính chủ sở hữu có nó. có sự phối hợp hài hòa giữa màu xanh lá mang viền đỏ sẽ rất thích hợp cho việc trồng cây trong phòng khách, tạo nét đẹp đẳng cấp phối hợp cho không gian.

2 . Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những cây phong thủy tốt phổ biến người ưa chuộng nhất, riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng ) đã mang đến ý nghĩa no đủ và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực phải chăng nhất là sắp cửa chính của ngôi nhà.

3. Cây phát lộc hoa (dứa cảnh nến)

Cây phát lộc hoa là cái cây trồng trong nhà khá mới nhưng rất khá ưu chuộng vì chúng có màu nhan sắc, khiến tươi mới cho không gian của gia chủ. Cây không chỉ đẹp về dạng hình mà còn đẹp về ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây phát lộc hoa nay hầu hết ở Hà Nội họ đều trang bị cho phòng khách của mình và họ có điểm thêm vòng tay phong thủy treo trên cây để mang lại giá trị tâm linh cao.

4. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn gọi là cây hoa đá. Dựa vào vận dụng phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ đem đến sức khỏe và sự may mắn. sở hữu đặc tính rất dễ nhân giống, chỉ cần lấy 1 chiếc lá đặt xuống đất ẩm thì nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới. Ngọc bích khá coi là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn. bên cạnh đó, tên gọi thường xanh còn biểu trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

5. Cây kim tiền

Kim tiền thuộc cây cảnh họ Thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh khá. Thân cây lớn khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành phổ thông thân nhỏ. Lá kép dạng lớn, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, mang tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm và khá thay thế không ngừng. Chính cho nên, kim tiền tốt coi là cây “phát” – Kim phát tài.

6. Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài (do cách thức đọc của người Trung Quốc: phất dụ đồng âm mang phát tài), trong phong thủy, đấy là loài cây đem lại may mắn cho gia chủ.

7. Cây thường xuân

Là mẫu cây xanh khá loanh quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. thành ra, nó tốt xem là chiếc cây rất tích cực theo phong thủy. Theo quan điểm dân gian, 1 công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính do đó nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

8. Cây trầu bà đế vương

Cây Trầu Bà Đế Vương biểu lộ tinh thần đế vương, oai quyền, giúp xua đi ma tà, đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương sở hữu lá tròn, to, mọc hướng lên… thích hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là cái cây có lợi cho tài lộc lúc đặt trong phòng khách.

9. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây Hồng môn gồm 3 mẫu chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong Đó Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang tốt ưa thích nhất bây giờ. Theo phong thủy, cây Tiểu Hồng Môn sở hữu lại cho gia chủ sự bình an, may mắn. ngoài ra, cây còn diễn đạt sự thương yêu.

10. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân ngoài ý nghĩa sở hữu tiền tài, may mắn đến cho gia chủ, cây còn mang ý nghĩa gắn kết sự yêu thương giữa mọi người trong gia đình. Cây ngọc ngân tốt ưa thích trồng trong phòng khách để đem lại phổ biến tài lộc.

Cùng đón xem tu vi 2017 mới nhất để xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn.